Bắt nhóm lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội

Nhóm này sử dụng tài khoản ảo đặt mua sản phẩm trên mạng, lừa nạn nhân để lấy thông tin cá nhân, mã OTP, sau đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 75 triệu đồng qua mạng xã hội.

Các đối tượng lừa đảo tại Cơ quan Công an

Các đối tượng bị bắt gồm Phan Văn Linh, Nguyễn Văn Phương Nam, Nguyễn Trương Gia Huy (cùng 18 tuổi); Đỗ Trần Huyền Linh (35 tuổi), Nguyễn Trần Anh Quân, đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị và Nguyễn Xuân Tứ (25 tuổi), trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận sử dụng tài khoản facebook ảo mang tên “Nguyễn Phương Dung” để hỏi mua hàng online của chủ tài khoản “Ly Hoàng” và yêu cầu chị này cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền. Ít phút sau, các đối tượng gửi vào số điện thoại của nạn nhân đường link (http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/) yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi chủ tài khoản “Ly Hoàng” điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng và phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã không cánh mà bay.
Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng án./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục