Tiếng việt | English

Cảnh sát nổ súng bắn tên cướp dùng bình xịt hơi cay chống trả

Đối tượng cướp giật dây chuyền của một phụ nữ rồi bỏ chạy, đồng thời dùng bình xịt hơi cay chống trả, buộc cảnh sát TP.HCM nổ súng bắn vào đùi.

Ngày 10/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đơn vị này vừa bàn giao Hà Minh Thuận (Tự Chảy, SN 1985, ngụ quận Bình Tân) cho Công an phường 9, quận 5 để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”. Cảnh sát cũng đang truy bắt Lưu Hoàng Phong (SN 1991, ngụ quận Tân Phú).


Thuận lúc bị bắt. (Ảnh: Song Ngư)

Trưa 9/10, tổ tuần tra PC02 đang làm nhiệm vụ thì phát hiện hai đối tượng đi xe máy BKS: 59X2 – 956.78 có biểu hiện khả nghi nên theo dõi.

Đến trước số 421 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5, hai đối tượng trên đã áp sát, giật chiếc dây chuyền của người phụ nữ ngồi trên xe máy rồi bỏ chạy.

Tổ trinh sát hình sự đuổi theo và khống chế được một tên, tên còn lại tháo chạy và sử dụng bình xịt hơi cay vào mặt trinh sát. 

Lúc này, trinh sát hình sự đã bắn 3 phát súng chỉ thiên và hô hoán “Cướp”, tuy nhiên, tên này vẫn không dừng lại.

Nhận thấy đối tượng manh động, đường hẻm vắng không có người dân, trinh sát nổ hai phát súng trúng vào đùi bên trái và đùi bên phải của hắn. 

Dù bị trúng đạn, nhưng lợi dụng cảnh sát cay mắt, tên này bỏ chạy và lấy một xe máy Wave màu xanh BS: 61N8-4335 của người dân rồi tẩu thoát.


Tang vật của vụ việc. (Ảnh: Quang Hải)

Đối tượng bị khống chế là Hà Minh Thuận được đưa về trụ sở công an để làm việc. Thuận từng có 3 tiền án về cướp giật tài sản. 

Tang vật cảnh sát thu được gồm một xe máy BKS: 59S2 – 956.78 là phương tiện gây án, một túi xách màu đen, bên trong có một điện thoại di động màu đen, xám; một dao bấm bằng kim loại dài khoảng 25cm, hai điện thoại Iphone 6, 7 Plus cùng hàng chục triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng khai nhận đã cùng Phong thực hiện trót lọt hai vụ cướp trong ngày xảy ra trên địa bàn quận 6 và Bình Tân.

Đội 3 - PC02 đang phối hợp với cơ sở y tế, nơi khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố rà soát, phát hiện các đối tượng bị thương do súng đạn./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục