Khởi tố 4 người nhận tiền để nâng điểm cho sinh viên

Bốn người đã bị bắt vì nhận tiền để nâng điểm cho sinh viên Trường CĐ Kinh tế-kế hoạch Đà Nẵng.

Cuối buổi chiều 7/7, Thượng tá Phạm Ngọc Nguyên - Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (PA92) vừa khởi tố 4 bị can liên quan đến vụ mua bán điểm trên mạng xã hội tại trường Cao đẳng Kinh tế-Kế hoạch Đà Nẵng.

Theo đó, 4 đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Đức Thắng - nhân viên hợp đồng phụ trách quản trị mạng của trường Cao đẳng Kinh tế-Kế hoạch, La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung (cùng sinh viên) và Trần Văn Kiên là chủ tiệm photo coppy, về hành vi giả mạo giấy tờ trong công tác.

Công an xác định, Nguyễn Đức Thắng là chủ mưu. Thượng tá Phạm Ngọc Nguyên cho biết, lợi dụng việc được trường Cao đẳng Kinh tế -Kế hoạch giao mật khẩu phần mềm quản lý điểm của sinh viên, Thắng đã tự ý chỉnh sửa nâng điểm cho 19 sinh viên, mỗi môn sửa điểm thu từ 1,5 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng. Tổng số tiền mà Thắng trục lợi được qua vụ mua bán điểm này là hơn 130 triệu đồng.

Các đối tượng môi giới như Huỳnh thu 8 triệu đồng, Kiên 3 triệu đồng và Dung thu 2 triệu đồng.

Trước đó, như VOV đã phản ánh, vào giữa tháng 3 vừa qua, lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng nhận được thông tin có một sinh viên dùng facebook rao bán điểm của trường với giá từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng tùy theo môn học.

Nhiều sinh viên không làm được bài vẫn đủ điểm hoàn thành tín chỉ. Ngay sau khi có thông tin này, nhà trường đã nhanh chóng thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ thông tin, đồng thời phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng tập trung điều tra vụ việc./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục