Tiếng việt | English

Khởi tố nữ giám đốc lừa bán thiết bị y tế chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án, hồi tháng 6 vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Hoàng Huyên (SN 1994), Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát. Huyên là em họ của Thảo, bị cáo buộc đã cùng thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.


Cơ quan điều tra ra lệnh giữ người đối với Huyên.

Ngoài việc bị khởi tố trong vụ án nêu trên, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Tạ Thị Thu Thảo được biết đến là giám đốc công ty vàng bạc đá quý có cùng trụ sở với địa chỉ công ty nơi em họ Tạ Hoàng Huyên làm giám đốc. 

Bị can Tạ Thị Thu Thảo bị cáo buộc đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Tạ Thị Thu Thảo nói hai vợ chồng ông Đ.V.N. ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, hùn tiền mua kim cương bán lại kiếm lời, sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Quá trình điều tra chứng minh, số tiền mà Tạ Thị Thu Thảo chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân.


Chân tướng nữ giám đốc bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng.

Cuối năm 2019, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Thảo. Tuy nhiên, Tạ Thị Thu Thảo đang có bệnh lý, cần điều trị. Sau đó, Cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện KSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị. 

Trong thời gian được tại ngoại, Thảo bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh Covid-19, đã cùng với em họ là Tạ Hoàng Huyên dựng chuyện bán thiết bị và khẩu trang y tế để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục