Phá sới bạc “khủng” đang sát phạt nhau trong căn hộ chung cư ở Hà Nội

Lực lượng chức năng vừa triệt phá một sới bạc “khủng” với hàng chục con bạc đang sát phạt trong một căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 16h30 phút ngày 11/10, cán bộ chiến sỹ đội 2 - Phòng CSHS phối hợp cùng các lực lượng đã bất ngờ ập vào căn phòng tại tầng 12 chung cư Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, bắt quả tang hơn 30 đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.


Hơn 30 "con bạc" bị bắt quả tang khi đang sát phạt nhau dưới chiếu bạc

Tinh vi trong quy mô tổ chức

Sới bạc này hoạt động từ khoảng 1 tháng trở lại đây với quy mô tổ chức khá tinh vi, với 7 đối tượng cầm đầu. Các “con bạc” không chỉ ở Hà Nội mà còn ở một số tỉnh khác. Thông qua các mối quan hệ, những “con bạc” này liên lạc với “nhà cái” bằng nhiều phương tiện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, khi những đối tượng cầm đầu tổ chức nhận được điện thoại của khách chơi, liền giao cho một đối tượng trong đường dây đón khách ở địa điểm tập kết. Mặt khác, một đối tượng nữa được giao nhiệm vụ chọn địa điểm đánh bạc an toàn để đón các “con bạc”.

Những khách chơi này được các đối tượng đưa đi đến điểm chơi bằng xe taxi. Thế nhưng, với việc yêu cầu lái xe taxi chở đi lòng vòng khắp các tuyến phố, thậm chí qua các ngõ ngách nhỏ và đường tắt thì cả lái xe và người chơi đều không thể nắm bắt được đường đi nước bước của tổ chức đánh bạc này. Bên cạnh đó, đây cũng là cách các đối tượng né tránh sự theo dõi, kiểm soát của cơ quan Công an.

Tỉ mỉ trong cách đối phó với cơ quan Công an

Khi xác định địa điểm nằm trong “vùng an toàn”, đối tượng cầm đầu liền ra lệnh cho taxi dừng ở một vị trí nhất định, sau đó cho “nhân viên” ra đón khách, đưa lên phòng chơi.

Tại căn phòng bí mật này, các đối tượng cũng tổ chức người canh giữ rất cẩn mật. Nếu khách chơi là nữ sẽ được Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1978, trú tại số 4, ngách 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy), khám xét người một cách cẩn thận, thu giữ toàn bộ điện thoại và tắt máy để tránh việc liên lạc trong thời gian chơi. Còn nếu con bạc là nam thì sẽ giao cho Lê Văn Tâm (SN 1991, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) khám xét.

Trong khi các con bạc sát phạt nhau bên trong, thì bên ngoài, một nhóm đối tượng được giao nhiệm vụ tuần tra toàn bộ khu vực. Một số đối tượng thì đứng gác tại 4 đến 5 điểm ra vào địa điểm tổ chức đánh bạc. Bất cứ một dấu hiệu bất thường sẽ được báo cho những đối tượng cầm đầu để có phương án đối phó.


Đối tượng Dương Văn Thao cùng hơn nửa tỷ đồng và các tang vật có liên quan bị thu giữ


Nhanh chóng và bất ngờ

Chiều 11/10, toàn bộ khu vực ổ nhóm này đang tổ chức đánh bạc tại chung cư Trung Kính đã bị bao vây, phong tỏa. Các cán bộ chiến sỹ đã nhanh chóng “khóa chặt” các điểm canh gác và bất ngờ ập vào căn phòng tại tầng 12 của tòa nhà này, khi các con bạc đang say sưa sát phạt nhau.

Tại chiếu bạc, cơ quan Công an đã thu giữ hơn 500 triệu đồng tiền mặt, một bộ bát đĩa, quân bài, quân vị, hàng chục điện thoại di động và bắt giữ hơn 30 đối tượng, đưa về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Theo đó, ổ nhóm cầm đầu gồm 7 đối tượng là: Dương Văn Thao (SN 1985, trú tại 239 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội). Đối tượng đã có 2 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Năm 2011, Thao bị khởi tố về hành vi giết người.

Các đối tượng còn lại là Đỗ Trung Hiếu (SN 1980, trú tại 12/117 Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm); Phạm Ngọc Anh (SN 1984, trú tại số 60/335 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm); Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1978, trú tại số 4, ngách 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy); Lê Văn Tâm (SN 1991, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc); Bùi Nguyên Giáp (SN 1994, trú tại Khu 3, Yên Nội, Thanh Ba, Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Đăng (SN 1993, trú tại Khu 2, Thanh Ba, Phú Thọ).

7 đối tượng cầm đầu trong đường dây đánh bạc "khủng"

Bên cạnh việc bố trí “hàng rào” cảnh giới, ổ nhóm này còn thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc để qua mắt cơ quan Công an. Mỗi ngày, sới bạc do 7 đối tượng này cầm đầu tổ chức 2 lần từ 14 – 17h và từ 23 – 2h sáng hôm sau.

Mỗi khách khi đến chơi bạc thì sẽ bị thu phế là 1 triệu đồng. Số tiền này được trả cho “nhân viên cảnh giới” 500.000 đồng/ca, số còn lại sẽ được chia cho những đối tượng đứng ra tổ chức.

Đáng chú ý, trong số các “con bạc” này có cả phụ nữ “máu mặt” và tất cả đều đã có tiền án tiền sự về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ các đối tượng trong đường dây trên và tiếp tục điều tra mở rộng./.

Theo Thùy An/An ninh Thủ đô

Tin cùng chuyên mục