Tin bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên hoàn toàn sai sự thật

Công an huyện Ân Thi (Hưng Yên) cho biết thông tin đăng trên mạng xã hội về thanh niên bắt trộm chó không thành quay sang bắt cóc trẻ em là sai sự thật.

Trước đó trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin ở huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) có vụ bắt cóc trẻ em với nội dung "Trong vòng vài ngày mà bắt cóc hụt gần 10 bé vô tội,... đi bắt trộm chó không được quay sang bắt cóc trẻ con, mang theo bên mình hung khí,...".

Không những thế, dòng thông báo còn đưa ra cảnh báo mọi người trông con nhỏ cẩn thận,... được chia sẻ khiến nhiều người hoang mang.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công an huyện Ân Thi (Hưng Yên) cho biết thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. "Có thể do hai thanh niên này loanh quanh gần một đám cưới nên người dân nghi ngờ và giữ lại và phát hiện trong túi có 1 con dao, dụng cụ bắt chó", vị lãnh đạo này cho biết.

Theo đó, khoảng 13h30 ngày 15/10 người dân xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên phát hiện hai nam thanh niên đi xe máy trên đường mang có 1 túi đồ.

Nghi ngờ hai thanh niên có ý đồ trộm cắp nên nhiều người đuổi theo, bắt được 1 nam thanh niên còn nam thanh niên còn lại phóng xe máy bỏ đi. Kiểm tra người dân phát hiện bên trong có 1 con dao và dụng cụ bắt chó nên đã báo cho công an.

Thông tin ban đầu nam thanh niên được xác định là Phan M.H (SN 1981, trú tại thôn Đỗ Xá, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu). Hiện công an huyện Ân Thi không tạm giữ nam thanh niên trên./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục