Truy đuổi gần 40 km chặn bắt lái xe dương tính với chất ma tuý

Sau gần 40km truy đuổi, lực lượng chức năng đã chặn được tài xế điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe, vượt trong trường hợp cấm vượt, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và điều khiển xe trong người dương tính với chất ma tuý.


Lực lượng CSGT chặn chiếc xe ô tô sau 40km bỏ chạy.

Sáng 19/8, lực lượng CSGT Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ xe ô tô BKS 61A - 346.46 do Phan Văn Phúc (SN 1994, quê Đắk Nông) điều khiển có hành vi vi phạm các quy định về Luật giao thông đường bộ.

Theo Đội CSGT Công an TP Thủ Dầu Một, sáng 17/8, khi tổ công tác điều tiết giao thông trên đường Mỹ Phước -Tân Vạn (phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một) thì phát hiện xe ô tô BKS 61A-346.46 đi vượt đèn đỏ. Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe thì lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe bỏ chạy về hướng huyện Phú Giáo.

Thấy chiếc xe ô tô lao đi với tốc độ cao nên lực lượng CSGT bám theo, đồng thời thông báo đến Đội CSGT Công an huyện Phú Giáo phối hợp chặn bắt đối tượng. Khi đến đường ĐT 741, đoạn qua xã Vĩnh Hoà (huyện Phú Giáo) thì tài xế bất ngờ dừng xe, mở cửa bỏ chạy. Cùng thời điểm, lực lượng CSGT kịp thời áp sát, giữ lại.

Đến khi bị giữ lại, tài xế Phúc đã điều khiển xe bỏ chạy so với thời điểm bị CSGT dừng xe ban đầu gần 40km.

Kiểm tra nhanh, tổ công tác phát hiện lái xe Phan Văn Phúc điều khiển xe không có giấy phép lái xe, vượt trong trường hợp cấm vượt, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và điều khiển xe mà trong người dương tính với chất ma tuý.

Hiện lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, xử lý vụ việc.

Theo Trung Kiên/Dân Trí

Tin cùng chuyên mục