Hành trình về nguồn, ý nghĩa và thiết thực

- Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021) và Tháng Thanh niên 2021, trong 2 ngày 20 và 21-3, tại thôn Bó Củng, xã Kim Bình (Chiêm Hóa), Đoàn Thanh niên các xã Kim Bình, Linh Phú, Tri Phú, Vinh Quang, Bình Nhân, Trường THPT Kim Bình và Báo Tuyên Quang đã tổ chức các hoạt động về nguồn.

Dải “pha lê” khổng lồ giữa núi rừng Hồng Thái

- Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái (Na Hang) đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu chẳng muốn rời xa.

Đổi thay ở Kim Bình

- Phát huy truyền thống hào hùng, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, người dân Kim Bình đã và đang tự lực tự cường vươn lên trong lao động sản xuất tạo sự đổi thay từng ngày trên vùng quê cách mạng.

Cán bộ, nhân dân theo dõi phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng

- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25-1 đến 2-2-2021. Trong niềm hân hoan, phấn khởi, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh theo dõi phiên khai mạc với niềm tin Đại hội sẽ thành công, đề ra đường lối đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong thời kỳ mới.

Mùa hè ý nghĩa

- Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian nghỉ hè của các em học sinh muộn và ngắn hơn mọi năm. Tuy nhiên, các cơ sở Đoàn xã, phường, thị trấn đã chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức chơi trò chơi, học kỹ năng sống, ôn tập kiến thức... Từ đó, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, có một môi trường an toàn để phát triển toàn diện.

Cội nguồn yêu thương

- Gia đình luôn là nơi mỗi người tìm về để được yêu thương, chia sẻ và cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc. Mỗi gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên một xã hội tốt, là nguồn động lực, khích lệ và tạo điều kiện cho con, cháu trưởng thành.

Người lao động mưu sinh dưới nắng nóng

- Những ngày này ở Bắc Bộ và Trung Bộ, trong đó có Tuyên Quang trời nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Dù vậy, rất nhiều người lao động vẫn phải tiếp tục công việc của mình ở ngoài trời với nền nhiệt độ cao trong công việc xây dựng, tiểu thương, người giao hàng, bốc vác… đang nỗ lực từng ngày, từng giờ mưu sinh, kiếm thêm thu nhập.

Rực rỡ mùa hoa giấy

- Những năm gần đây, đô thị TPTQ có nhiều tuyến phố được mở, nhiều công trình được xây dựng mới… Theo đó cây xanh và các loài hoa đủ sắc mầu được nhà nước và nhân dân cùng trồng, chăm sóc làm cho thành phố ngày càng đẹp, văn minh. Trong đó hoa giấy được trồng nhiều với các mầu rực rỡ trong gió và nắng.

Trở về với thiên nhiên

- “Hành động vì thiên nhiên" là chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020. Khắp nơi trên thế giới cam kết bảo tồn thiên nhiên với những hành động cụ thể, thiết thực. Phong trào bảo vệ môi trường sống ở Tuyên Quang được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là giới trẻ.

Phượng đỏ bên hồ Tân Quang

- Mỗi khi hè về, từ trung tuần tháng 5 đến tháng 6, hoa phượng lại nở rực đỏ bên hồ Tân Quang (TPTuyên Quang). Phượng đỏ bên hồ không chỉ gắn nhiều kỷ niệm với tuổi học trò mà còn là niềm tự hào của người dân Thành Tuyên. Khiến nhiều người muốn đến đây ngắm khung cảnh đẹp và chụp ảnh với hoa phượng làm kỷ niệm.   

Tin xem nhiều

Nắng nóng kéo dài, sông khô, hồ cạn

- Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng khắc nghiệt, hạn hán đã và đang tác động nghiêm trọng đến các hồ thủy điện, hồ thủy lợi, sông suối trên địa bàn tỉnh.

Khai hội Đền Ỷ La 2023

- Sáng 1-3, tại Di tích Quốc gia đền Ỷ La (TP Tuyên Quang), phường Ỷ La tổ chức chương trình khai hội Đền Ỷ La năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố cùng đông đảo nhân dân ...

Mùa mận Tam hoa Nà Lạ

- Thôn Nà Lạ là thôn duy nhất của xã Sơn Phú (Na Hang) trồng mận. Toàn thôn hiện có khoảng 200 cây mận, mỗi cây đều cho năng suất trên 100kg quả, với giá bán hiện nay  khoảng ...

Mùa tri ân, mùa hi vọng

- Khi những cánh phượng hồng nở rộ nơi sân trường báo hiệu mùa hè đến, đó cũng là mùa thi, mùa chia tay và hy vọng của tuổi học trò. Trong dịp này, các trường THPT trên địa bàn ...