Mùa lê ngọt Hồng Thái

- Tháng 8 là thời điểm người dân xã Hồng Thái (Na Hang) rộn ràng thu hái lê chín. Đây là loại cây trồng khá phù hợp với điều kiện thời tiết của địa phương, cho quả chín giòn ngọt và đậm vị, mọng nước. Bình quân mỗi cây lê cho thu nhập từ 3 đến 4 triệu đồng/ vụ cao hơn 1,5 lần so với các loại cây trồng khác trên cùng đơn vị diện tích.

Các cơ quan đơn vị và nhân dân tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Sáng 28 – 8 (tức ngày 21-7 âm lịch), nhân ngày giỗ lần thứ 52 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Tuyên Quang) để dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại độc lập tự do, thống nhất đất nước.

76 năm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

- 76 năm qua, lực lượng Công an Tuyên Quang đã góp phần cùng Công an cả nước phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mang lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Chợ tự phát vi phạm hành lang đường bộ: Dễ mọc, khó dẹp

- Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị; phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức dựng rạp, lều quán… công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Người dân vẫn lơ là chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng

- Đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người vẫn đang là một trong những biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch Covid- 19. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ngày 9-5 tại 1 số nơi trên địa bàn thành phố nhiều người vẫn lơ là, chủ quan với việc này.

Nhiều người dân Sơn Dương vẫn lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19

- Tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Ngày 1-5, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Công điện số 01 yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Tuyên Quang online tại huyện Sơn Dương, địa bàn giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc, người dân vẫn còn chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin xem nhiều

Nắng nóng kéo dài, sông khô, hồ cạn

- Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng khắc nghiệt, hạn hán đã và đang tác động nghiêm trọng đến các hồ thủy điện, hồ thủy lợi, sông suối trên địa bàn tỉnh.

Khai hội Đền Ỷ La 2023

- Sáng 1-3, tại Di tích Quốc gia đền Ỷ La (TP Tuyên Quang), phường Ỷ La tổ chức chương trình khai hội Đền Ỷ La năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố cùng đông đảo nhân dân ...

Mùa mận Tam hoa Nà Lạ

- Thôn Nà Lạ là thôn duy nhất của xã Sơn Phú (Na Hang) trồng mận. Toàn thôn hiện có khoảng 200 cây mận, mỗi cây đều cho năng suất trên 100kg quả, với giá bán hiện nay  khoảng ...

Mùa tri ân, mùa hi vọng

- Khi những cánh phượng hồng nở rộ nơi sân trường báo hiệu mùa hè đến, đó cũng là mùa thi, mùa chia tay và hy vọng của tuổi học trò. Trong dịp này, các trường THPT trên địa bàn ...