Tiếng việt | English

Đeo khẩu trang nơi công cộng: Vẫn coi thường đại dịch

- Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 16-3 toàn dân thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng để phòng dịch bệnh Covid-19... Theo ghi nhận của phóng viên, đại đa số người dân chấp hành nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn những cá nhân không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Việc này có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh, đặc biệt khi cả nước đang bước vào giai đoạn quan trọng để đẩy lùi dịch bệnh.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong những ngày này người dân cần hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; nếu buộc phải ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất là trên 2m… Trước các khuyến cáo này, nhiều người dân trên địa bàn thành phố vẫn đi tập thể dục tại khu vực quanh hồ công viên Tân Quang mà không đeo khẩu trang, trong đó có khá nhiều người cao tuổi.

Nhiều người cao tuổi không đeo khẩu trang, tập trung tại hồ Tân Quang. Điều đáng lưu ý người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ghi nhận vào thời điểm 17h30 phút ngày 29-3, vẫn còn nhiều người dân đi tập thể dục
tại hồ Tân Quang và không đeo khẩu trang. 

Tại khu vực Bến xe khách Tuyên Quang, đa số hành khách, nhân viên nhà xe, tài xế đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Tại một số hàng quán xung quanh Bến xe vẫn còn bắt gặp một số trường hợp không đeo khẩu trang.

 Trẻ em không được người lớn đeo khẩu trang khi ngồi chờ xe ở cổng Bến xe khách Tuyên Quang.

Khu vực chợ Tam Cờ, một trong những nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố, ở thời điểm hiện tại phóng viên ghi nhận nhiều trường hợp không đeo khẩu trang.

Người bán rau và khách hàng không đeo khẩu trang và đeo sai cách. Khẩu trang khi kéo qua mũi
sẽ không còn tác dụng bảo vệ.

Quán đồ ăn vặt Sáo, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang) vẫn mở cửa đón khách, người bán không đeo khẩu trang khi chế biến. (Ảnh chụp vào thời điểm 16h ngày 29-3). 

Minh Hoàng

Tin cùng chuyên mục