Tiếng việt | English

3 nhà báo Tây Ban Nha mất tích tại Syria đã được thả tự do

Chính phủ Tây Ban Nha ngày 7/5 cho biết, 3 nhà báo Tây Ban Nha mất tích khi đang làm việc tại Syria vào tháng 7/2015 đã được thả tự do.

Văn phòng của Thủ tướng Tây Ban Nha - Mariano Rajoy trong một tuyên bố đưa ra nêu rõ, 3 nhà báo Antonio Pampliega, Jose Manuel Lopez và Angel Sastre mất tích gần thành phố Aleppo ở phía Bắc Syria hôm 12/7/2015 đã được thả tự do với tình trạng sức khỏe tốt. Những nhà báo này đến Syria để đưa tin về cuộc nội chiến. Quyền Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Soraya Saenz de Santamaria đã có cuộc nói chuyện điện thoại với các nhà báo này.


Từ trái sang phải: José Manuel López, Ángel Sastre và Antonio Pampliega.
(Ảnh: Internet)

Chính phủ Tây Ban Nha cũng cho biết, sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và những người bạn đồng minh của Tây Ban Nha đã giúp thả tự do cho các nhà báo. Trước đó, 3 nhà báo Tây Ban Nha khác cũng đã được thả tự do vào tháng 3/2014, sau khi bị các phần tử cực đoan tại Syria bắt giữ làm con tin trong vài tháng.
Có thông tin cho rằng, chính phủ Tây Ban Nha đã phải trả tiền chuộc để thả các con tin, nhưng thông tin này chưa được chính thức xác nhận./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục