Tiếng việt | English

Bầu cử Mỹ: Thắng liền 2 bang, ông Sanders vẫn bị bà Clinton bỏ xa

Dù thắng lợi liên tiếp tại 2 bang miền Tây trong cuộc bầu cử ngày 26/3, ông Bernie Sanders vẫn bị bà Clinton bỏ xa trong cuộc đua của Đảng Dân chủ.

Theo AP, dù thắng lợi của ông Sanders tại Washington và Alaska hầu như không ảnh hưởng nhiều đến khoảng cách giữ ông và bà Clinton nhưng nó cũng cho thấy “gót Asin” của bà khi bà không thể thu hút được sự ủng hộ của các cử tri trẻ tuồi và những nhà hoạt động tự do.

Thắng lợi tại hai bang miền Tây đã khích lệ tinh thần của ông Sanders
 trong "cuộc chiến" với bà Clinton. Ảnh AP

Phát biểu sau 2 chiến thắng tại các bang miền Tây, ông Sanders khẳng định, đây là sự trở lại ngoạn mục của ông và bày tỏ hy vọng sẽ sớm thu hẹp khoảng cách hiện nay với bà Clinton khi cuộc đua hiện nay đang tiến gần đến các bang miền Đông Bắc, bao gồm cả “bang New York của bà Clinton”.

Ông Sanders cũng tự tin cho rằng, ông đang chiếm được cảm tình của rất nhiều đại cử tri, những người có quyền lựa chọn 1 trong 2 ứng viên cuối cùng của Đảng Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng với đối thủ thuộc Đảng Cộng hòa.

“Các bang miền Nam là các bang rất bảo thủ. Giờ chúng tôi đang chuyển dần đến các bang cởi mở hơn và hy vọng sẽ đạt được những kết quả tích cực”, ông Sanders nói.

Theo ông Sanders, ông “vẫn còn đường để đi đến chiến thắng” dù con đường này đầy khó khăn khi mà bà Clinton đã vượt xa ông.

Trong khi đó, bà Clinton thản nhiên đón nhận thấy bại. Bà còn không tham gia vận động tranh cử ở 3 bang, chỉ nghỉ 1 ngày ở Washington và tham gia lễ Phục sinh cùng gia đình.

Bà Clinton sẽ chỉ quay trở lại chiến dịch của mình vào tháng 4 với cuộc cạnh tranh ở New York  với hy vọng sẽ giành được số lượng lớn phiếu bầu và tránh thất bại quá nặng nề trước ông Sanders bởi đây chính là bang mà bà Clinton đại diện trong Thượng viện Mỹ.

Sau đó, bà cũng sẽ “chiến đấu” hết mình tại 5 bang miền Đông Bắc với hy vọng kiếm đủ phiếu để được chọn là ứng cử viên của Đảng Dân chủ và loại hoàn toàn ông Sanders khỏi cuộc đua./

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục