Tiếng việt | English

Cử tri Tunisia bắt đầu đi bỏ phiếu bầu Tổng thống

Sáng 15/9, các điểm bỏ phiếu ở Tunisia đã mở cửa để cử tri đi bỏ phiếu bầu Tổng thống trong các cuộc bầu cử sớm.

Cuộc bầu cử chỉ còn 24 ứng cử viên sau khi hai ứng cử viên rút lui. Từ 8h sáng 15/9 (giờ địa phương), 30.000 điểm bỏ phiếu đã mở cửa cho cử tri đi bầu. Ủy ban bầu cử độc lập Tunisia cho biết có hơn 6,6 triệu cử tri trong nước và 380.000 cử tri ở nước ngoài đủ điều kiện đi bầu.

Trong trường hợp không có ứng cử viên nào nhận được quá 50 % số phiếu bầu thì hai ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ được chọn tiếp tục vòng bỏ phiếu thứ hai.

Cử tri Tuinisia bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống - Ảnh Reuters

Kết quả cuộc bầu dự kiến sẽ được Ủy ban bầu cử độc lập công bố vào ngày 17/9 tới. Tổng thống mới sẽ đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế, chính trị và an ninh trong nhiệm kỳ năm năm tới.

Chính quyền Tunisia đã triển khai 70.000 thành viên của lực lượng an ninh để đảm bảo cuộc bầu cử Tổng thống, 50.000 người trong số họ được giao nhiệm vụ đảm bảo tất cả các trụ sở, các trang web liên quan đến cuộc bầu cử và bảo vệ các ứng cử viên.

Các nhân viên này cũng sẽ đảm bảo các hoạt động của quan sát viên và tạo điều kiện cho các nhà báo. An ninh được tăng cường an ninh chặt chẽ nhằm ngăn chặn bất kỳ hành động khủng bố nào có thể làm gián đoạn ngày bầu cử./

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục