Tiếng việt | English

Hy Lạp xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19

Bộ Y tế Hy Lạp xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 là một phụ nữ 38 tuổi vừa trở về sau chuyến du lịch tới miền Bắc Italia.

Hiện không có thông tin cụ thể liên quan tới lịch trình của bệnh nhân trước khi được xác nhận nhiễm bệnh. Tuy nhiên, truyền thông Hy Lạp cho biết, người phụ nữ này đã trở về Hy Lạp bằng đường bộ.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Milan, Italy, ngày 24/2 vừa qua.
 (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Hy Lạp hiện không áp dụng bất kỳ hạn chế đi lại nào đối với Italia, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 tại châu Âu, với hơn 370 ca nhiễm bệnh và 12 ca tử vong. Theo Bộ Y tế Hy Lạp, sức khỏe bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nước này hiện vẫn ổn định và đang được theo dõi đặc biệt. Cơ quan y tế và các lực lượng chức năng đang khoanh vùng những người từng tiếp xúc với bệnh nhân để tiến hành cách ly.

Trong bối cảnh Covid-19 lây lan mạnh trên toàn cầu, chính quyền thủ đô Athens đã chuẩn bị phương án đối phó nguy cơ bùng phát dịch, trong đó có đóng cửa trường học, cấm tập trung đông người và đình chỉ tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong trường hợp khẩn cấp về y tế. Nước này cũng đã xác định 13 bệnh viện trên cả nước để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Với 11 triệu dân, Hy Lạp là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài, với hơn 30 triệu người/năm./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục