Tiếng việt | English

IS đánh bom đền thờ tại Pakistan khiến 52 người thiệt mạng

Ít nhất có 52 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương trong vụ nổ bom tại một đền thờ hẻo lánh ở tỉnh Balochistan ngày 12/11.

Vụ nổ xảy ra khi các tín đồ dòng Hồi giáo Sufi đang làm các nghi lễ tôn giáo tại ngôi đền cách thành phố Quetta 750km về hướng Nam. Do ngôi đền nằm ở vùng đồi núi hẻo lánh nên nhân viên y tế cùng xe cứu thương phải mất 3 giờ từ Karachi mới đến được hiện trường.

Một số người bị thương được đưa vào bệnh viện ngay trong đêm sau khi xảy ra vụ đánh bom.
Ảnh: Reuters

Quân đội Pakistan cho biết, ngoài 20 xe cứu thương và 50 binh sỹ đã đến hiện trường, 100 binh sỹ cùng hàng chục xe cứu thương cũng đang trên đường đến khu vực. Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Nhiều thi thể nạn nhân và người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện ở Karachi. Một trực thăng quân đội đã cố gắng sơ tán người bị thương trong đêm nhưng các nhóm nhân viên y tế không thể tiếp cận khu vực bằng máy bay do không có đường băng gần đó. Theo chính quyền địa phương có khoảng 600 người có mặt tại ngôi đền vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Tỉnh Balochistan giáp ranh với cả Iran và Afghanistan, có rất  nhiều dầu khí nhưng cũng là địa bàn căng thẳng về giáo phái giữa người Shitte và Sunni, cùng sự trỗi dậy cuả các nhóm ly khai, Hồi giáo cực đoan.

Tháng trước, nhóm phiến quân địa phương tuyên bố đã câu kết với IS tấn công một học viện cảnh sát tại tỉnh này làm 61 người chết./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục