Tiếng việt | English

Máy bay Ai Cập rơi tại Địa Trung Hải: Đã tìm thấy một số mảnh vỡ

2 vật thể lớn bằng nhựa có màu đỏ và trắng được phát hiện cách vị trí máy bay mất tín hiệu khoảng hơn 80 km về phía Nam.

Liên quan đến công tác tìm kiếm, cứu hộ vụ chiếc máy bay chở khách của Ai Cập mất tích sáng 19/5 trên biển Địa Trung Hải, Truyền hình Hy Lạp vừa cho biết, 1 máy bay tìm kiếm của Ai Cập đã phát hiện 2 vật thể nghi là mảnh vỡ chiếc máy bay chở khách của Ai Cập bị mất tích.

Theo đó, 2 vật thể lớn bằng nhựa có màu đỏ và trắng, được phát hiện cách vị trí máy bay mất tín hiệu khỏi rada khoảng hơn 80 km về phía Nam, cách đảo Crete của Hy Lạp khoảng 370 km, nhưng vẫn trong vùng biển do Ai Cập kiểm soát. Trước đó, giới chức Hy Lạp khẳng định máy bay của Ai Cập rơi tại phía nam đảo Karpathos, đồng thời triển khai máy bay và tàu chiến tới khu vực này để tìm kiếm.


Máy bay của Hãng hàng không Ai Cập Egyptair (Ảnh: AP)

Với thông tin này, nhiều khả năng việc tìm kiếm máy bay Ai Cập mất tích trên Địa Trung Hải đã có kết quả. Tuy nhiên, thông tin chính thức vẫn chưa được giới chức Ai Cập xác nhận và đặc biệt là chưa có các thông tin về việc tìm thấy thi thể các nạn nhân hay hộp đen của chiếc máy bay bị rơi.

Trước đó, vào đầu giờ chiều nay, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathy đã tổ chức họp báo về vụ máy bay mất tích, trong đó nhận định khả năng chiếc máy bay bị tấn công khủng bố cao hơn giả thiết bị trục trặc kỹ thuật.  

Tiếp đó, Trưởng Công tố Ai Cập Nabil Sadek đã ra lệnh mở cuộc điều tra an ninh quốc gia đặc biệt tìm hiểu nguyên nhân vụ máy bay mất tích, trong khi đó, Hội đồng an ninh quốc gia Ai Cập quyết định tăng cường lực lượng tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay.

Chiếc máy bay chở khách Airbus 320 mang số hiệu MS 804 của hãng hàng không Ai Cập đã bị mất tín hiệu khi đang thực hiện chuyến bay từ Thủ đô Paris của Pháp trở về Cairo hồi sáng sớm nay, theo giờ địa phương.

Trên máy bay có 66 người gồm 56 hành khách, 7 phi hành đoàn và 3 nhân viên an ninh. Trong số hành khách có 30 người là công dân Ai Cập, 15 người mang quốc tịch Pháp và 11 người nước ngoài khác thuộc 10 quốc tịch khác nhau.

Máy bay bị mất tín hiệu khỏi màn hình rada lúc 2h30’ sáng 19/5 tại vị trí cách bờ biển Ai Cập khoảng 280 km về phía Bắc.

Hiện tại, hàng trăm người thân của các hành khách trên chiếc máy bay mất tích đang tập trung tại sân bay quốc tế Cairo để chờ thông tin về chiếc máy bay và người thân.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập đã lập một trung tâm chăm sóc y tế đặc biệt dành cho thân nhân cách hành khách này bên trong sân bay Cairo./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục