Tiếng việt | English

Mỹ bắt giữ 21 người biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết người da màu

Cảnh sát Mỹ bắt giữ 21 người vì tội gây rối trật tự công cộng sau khi họ biểu tình ngồi trên một con phố, không chịu di chuyển, cản trở giao thông.

Hàng trăm giáo viên và các nhà hoạt động cộng đồng tuần hành ở trung tâm Minneapolis để phản đối vụ một sỹ quan cảnh sát giết hại một người đàn ông da đen hồi đầu tháng này.

Cảnh sát đã bắt giữ 21 người vì tội gây rối trật tự công cộng sau khi họ biểu tình ngồi trên một con phố, đan tay vào nhau và không chịu di chuyển lên vỉa hè, gây cản trở giao thông. 

Hàng trăm giáo viên và các nhà hoạt động cộng đồng tuần hành ở trung tâm Minneapolis.
(Ảnh: Glen Stubbe).

Những người biểu tình tuyên bố lý do của họ là để phản đối vụ cảnh sát ở Minnesota bắn chết người đàn ông da đen Philando Castile trong một cuộc biểu tình hôm 6/7 và trước đó là vụ cảnh sát bắn chết một người đàn ông da màu khác là Alton Sterling ở Louisiana.

Thành viên Hiệp hội giáo viên Minneapolis và St. Paul cùng thành viên Hiệp hội giáo viên Mỹ (AFT) đang tham dự một hội nghị ở đây đã tham gia vào cuộc tuần hành này.

Đoàn người cũng đã di chuyển từ Trung tâm hội nghị Minneapolis đến trụ sở Ngân hàng Mỹ (U.S. Bank) để phản đối chính sách của các ngân hàng mà họ cho là đang làm tổn hại đến giáo dục và các cộng đồng thiểu số./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục