Tiếng việt | English

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục tấn công người Kurd ở Syria

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức ngày 14/2, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục các hành động quân sự chống người Kurd ở Syria.

Báo chí Đức dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu nói với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục đáp trả các vụ tấn công của lực lượng Các đơn vị Tự vệ Nhân dân người Kurd (YPG). 

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu (phải) và Thủ tướng Đức Angela Merkel
họp báo sau cuộc gặp ngày 8/2. Ảnh: THX/TTXVN.

Tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Davutoglu nói với bà Merkel rằng "Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cho phép Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria (PYD) tiến hành các hành động khiêu khích. Lực lượng an ninh của chúng tôi đã có phản ứng cần thiết và sẽ tiếp tục làm như vậy". 

Ông Davutoglu khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phản ứng với mọi động thái đe dọa an ninh quốc gia và sẽ không cho phép bất cứ thế lực nào gây nguy hiểm tới biên giới nước này. 

Tuyên bố trên của ông Davutoglu trái ngược với lời kêu gọi trước đó của Mỹ, rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần ngừng các cuộc tấn công Syria. 

Trong hai ngày qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các mục tiêu ở thị trấn Azaz ở miền Bắc Syria để đáp trả hai vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự và một trạm cảnh sát nước này. 

Tại những nơi này, các tay súng người Kurd, với sự hỗ trợ của các máy bay tiêm kích Nga, đã tái chiếm một cảng hàng không quân sự từ tay lực lượng nổi dậy chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad./

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục