Ấn Độ truy quét nạn rượu giả sau thảm kịch khiến hơn 100 người thiệt mạng

Chính phủ Ấn Độ hôm nay đã tiến hành một cuộc truy quét lớn ở bang Assam phía đông bắc nước này để tìm ra những kẻ sản xuất rượu bất hợp pháp sau hậu quả của thảm kịch rượu giả khiến hơn 100 người chết.

Bác sĩ khám cho các nạn nhân ngộ độc rượu giả ở quận Jorhat (Ảnh: AP)

Theo các quan chức nhà nước, một số lượng lớn cơ sở sản xuất rượu bất hợp pháp đã được xác định và bị truy quét trong 24 giờ qua và đến nay, có ít nhất 15.000 lít rượu giả đã bị tiêu hủy.

Thảm kịch rượu giả xảy ra tại các quận Jorhat và Golaghat của bang Assam vào tối thứ năm. Theo truyền thông Ấn Độ, đến sáng thứ sáu, 20 người đã chết, và cho đến tối qua, số người chết đã tăng hơn 100 người. Khoảng 350 người đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau.

Cho đến nay, ít nhất 12 người đã bị giam giữ tại quận Golaghat để thẩm vấn, và hai người bị bắt giữ vì có liên hệ với hoạt động sản xuất rượu giả.

Hầu hết những người thiệt mạng và nạn nhân là người lao động của hai khu sản xuất trà ở quận Golaghat và Jorhat.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sarbananda Sonowal đã gặp các nạn nhân tại Bệnh viện Đại học Y Jorhat (JMCH) và công bố khoản bồi thường 200.000 Rupee (khoảng 2.815 USD) cho thân nhân của mỗi người chết và 50.000 Rupee (khoảng 703 USD) cho những người bị ngộ độc rượu.

Đây được cho là thảm kịch rượu giả lớn thứ hai ở Ấn Độ trong vòng hai tháng qua. Đầu tháng này, ít nhất 90 người đã chết ở bang Uttar Pradesh và Uttarakhand sau khi uống rượu giả.

Tháng 12-2011, thảm kịch rượu giả đã giết chết 172 người ở quận Nam 24-Parganas ở bang Tây Bengal.

Theo Nhân Dân điện tử

Tin cùng chuyên mục