Châu Âu ghi nhận trường hợp lây nhiễm virus Corona đầu tiên từ người sang người

Ngày 28/1, tại châu Âu đã xuất hiện trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán Corona từ người sang người.

Trong ngày 28/1, Bộ Y tế Pháp tiếp tục công bố thêm 1 trường hợp được xác định nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán Corona. Đây là một người đàn ông khoảng 80 tuổi, đến Pháp du lịch từ tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc. Hiện tại, người này đã nhập viện với tình trạng nghiêm trọng và đang được điều trị tích cực.

Châu Âu đã xuất hiện trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán Corona
 từ người sang người. Ảnh minh họa: France 24

Cũng như đối với các trường hợp khác, cơ quan y tế Pháp đang tích cực khoanh vùng những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này để tránh lây lan virus. Như vậy, tính đến hết ngày 28/1, Pháp đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm virus Corona.

Trong khi đó, ngày 27/1, cơ quan y tế của Đức cũng đã công bố trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên, khiến Đức trở thành quốc gia thứ 2 tại châu Âu có người nhiễm loại virus nguy hiểm này. Nghiêm trọng hơn, đây là ca lây nhiễm virus Corona đầu tiên từ người sang người trên lãnh thổ châu Âu.

Một người đàn ông Đức 33 tuổi, bị nhiễm virus Corona do tiếp xúc với một nữ đồng nghiệp, là một người Trung Quốc, sang Đức đào tạo ngắn hạn, chỉ trong 4 ngày. Sau khi trở về Trung Quốc, người phụ nữ này bắt đầu có dấu hiệu của bệnh cúm và được chẩn đoán nhiễm virus Corona. Sau đó ít lâu, nam đồng nghiệp người Đức cũng có biểu hiện tương tự và cũng dương tính với loại virus này.

Hiện tại, cơ quan y tế Đức đang giám sát khoảng 40 người tại nơi làm việc cũng như trong gia đình của người này để đề phòng trường hợp lây lan tiếp theo./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục