Tiếng việt | English

Động đất liên tiếp tại Tứ Xuyên (Trung Quốc), 53 người thương vong

Không chỉ gây thiệt hại về người, các trận động đất liên tiếp này đã làm 86 ngôi nhà bị sập, gần 2.300 ngôi nhà khác bị hư hại.

Tính đến thời điểm hiện tại, các trận động đất xảy ra sáng nay (8/9) tại thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc đã làm 1 người thiệt mạng, 53 người bị thương.

Một ngôi nhà bị sập tại khu vực tâm chấn. Ảnh: China News.

Sau hai trận động đất 3 độ và 5,4 độ lúc sáng sớm 8/9 (giờ địa phương), một trận động đất khác với cường độ 4,3 tiếp tục xảy ra tại đây vào lúc 10h36 phút (giờ địa phương). Không chỉ gây thiệt hại về người, các trận động đất liên tiếp này đã làm 86 ngôi nhà bị sập, gần 2.300 ngôi nhà khác bị hư hại với nhiều mức độ khác nhau.

Ngay sau khi động đất xảy ra, lãnh đạo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã phải họp khẩn để kịp thời chỉ đạo công tác cứu trợ. Gần 5.000 nhân viên thuộc các lực lượng công an, cảnh sát, cứu hỏa, y tế, giao thông...đã được triển khai tại hiện trường để tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn. Khoảng 4.000 chiếc chăn và hơn 200 lều bạt cũng đã được cung cấp cho người dân vùng động đất.

Theo dự báo của các chuyên gia Trung Quốc, trong thời gian ngắn sắp tới, ít có khả năng xảy ra động đất cường độ lớn hơn tại khu vực này./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục