Nước Anh mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II

Ngày 11/6, tại thủ đô London của Anh đã diễn ra lễ diễu hành ấn tượng mừng sinh nhật chính thức lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tham gia lễ diễu hành có khoảng 1.500 sĩ quan mặc đồng phục và hơn 300 chú ngựa. Các thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh, trong đó có Hoàng tử William và Công nương Kate cùng với hai con, đứng trên ban công của Cung điện Buckingham để cùng theo dõi đoàn máy bay diễu hành qua khán đài.

Trong khi đó, Nữ hoàng Elizabet II - chủ nhân của buổi lễ sinh nhật, xuất hiện trong bộ trang phục màu xanh lá cây ấn tượng đã thu hút mọi ánh nhìn của những người tới dự kiện đặc biệt này. Hàng nghìn người dân Anh cũng đã tới mừng sinh nhật người đứng đầu vương quốc và chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng này.

Nữ hoàng Anh đón sinh nhật lần 2 (Ảnh: Getty)

Một du khách đến Anh vào dịp này chia sẻ: “Đây thực sự là một dịp rất hiếm có. Sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng cũng đánh dấu bà là người trị vì lâu nhất. Tôi không phải người Anh, tôi đến từ một nước khác, nhưng thực sự là rất ấn tượng khi chứng kiến những gì bà đã làm. Nó không chỉ có ý nghĩa đối với nước Anh mà còn cho thế giới”.

Sinh nhật thực tế của Nữ hoàng Elizabeth II là vào ngày 21/4, nhưng các sự kiện mừng sinh nhật bà được tổ chức cả trong tháng 5 và tháng 6. Việc Nữ hoàng Anh tổ chức 2 lần sinh nhật được coi là một phần của truyền thống Hoàng gia Anh, vốn được lưu giữ từ hơn 250 năm trước.
Skip in 7...Ad finishes in 29 seconds

Trong ngày hôm nay (12/6), một bữa tiệc đường phố khổng lồ mang tên "Bữa trưa của Patron" sẽ được tổ chức tại phố The Mall bên ngoài Cung điện Buckingham./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục