Tiếng việt | English

Somalia: Phiến quân Al-Shabaab tấn công nhà hàng, 20 người thiệt mạng

Hiện vẫn chưa rõ trong số 20 người thiệt mạng có bao nhiêu tay súng tham gia vụ tấn công.

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức cảnh sát địa phương cho biết, lực lượng an ninh Somalia đã kết thúc chiến dịch truy quét những kẻ tấn công vào một nhà hàng bên bờ biển ở thủ đô Mogadishu của nước này. Vụ tấn công đã làm hơn 20 người thiệt mạng.


Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: independent)

Lãnh đạo lực lượng cảnh sát địa phương, ông Mohamed Hussein cho biết, cảnh sát đã kiểm soát được nhà hàng này ngay trước bình minh. Hiện vẫn chưa rõ trong số 20 người thiệt mạng có bao nhiêu tay súng tham gia vụ tấn công.

Theo ông Hussein, nhiều người bị mắc kẹt bên trong nhà hàng khi vụ tấn công xảy ra đã được giải cứu thành công.

Theo AP, các nhân chứng kể lại rằng, khi xả súng vào các khách hàng, những kẻ tấn công hô vang “Allahu akbar”, cụm từ theo tiếng Arab có nghĩa là "Thánh Alla vĩ đại".

"Chúng bắn bừa bãi vào những người ngồi gần bãi biển trước khi vào nhà hàng", nhân chứng có tên Ahmed Nur cho biết.

Trong một tuyên bố, nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab, có liên quan tới mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Dù đã bị đẩy ra khỏi các thành phố và thị trấn lớn của Somalia nhưng Al-Shabaab vẫn hoạt động ở khu vực miền Nam Somalia và tiếp tục các cuộc tấn công du kích giết người trên khắp lãnh thổ nước này. Mục tiêu mà Al-Shabaab nhằm đến thường là binh sĩ Liên minh châu Phi (AU), quan chức Chính phủ và người nước ngoài.

Tuần trước, Al-Shabaab tấn công một căn cứ quân sự của AU ở Tây Nam Somalia và tuyên bố đã giết chết khoảng 100 binh sĩ của lực lượng gìn giữ hòa bình ở đây.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục