Tiếng việt | English

Thêm 41 trường hợp nhiễm nCoV trên tàu du lịch Nhật Bản

Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận thêm 41 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV trên tàu du lịch Diamond Princess.

Các trường hợp mới được phát hiện này đã đưa tổng số người nhiễm chủng virus corona mới (nCoV) trên du thuyền lên ít nhất 61 người.

Giới chức y tế Nhật Bản bắt đầu kiểm tra sàng lọc khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess, do Carnival Japan Inc điều hành, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính với virus corona mới (nCoV).


Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đưa những hành khách nhiễm nCoV trên tàu tới các cơ sở y tế.
Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Nhật Bản trước đó ghi nhận 20 trường hợp nhiễm virus corona và đã đưa toàn bộ bệnh nhân rời tàu Diamond Princess để chuyển đến các cơ sở y tế ở tỉnh Kanagawa. Hiện toàn bộ hành khách cùng thủy thủ đoàn được yêu cầu ở lại tàu ít nhất hai tuần, thời gian ủ bệnh tối đa.

Nhật Bản đã đưa hơn 500 công dân nước này khỏi Vũ Hán. Đã có một số trường hợp chủng virus corona mới lây lan từ người sang người ở Nhật Bản, trong đó có một hướng dẫn viên du lịch và tài xế xe buýt đã nhiễm nCoV sau khi tiếp xúc với du khách đến từ Vũ Hán./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục