Tiếng việt | English

Tỷ lệ thanh thiếu niên Nhật Bản tự tử gia tăng

Nhật Bản vừa công bố Sách Trắng về phòng chống tự tử 2019. Tổng số vụ tự tử giảm năm thứ 9 liên tiếp, nhưng tỷ lệ thanh thiếu niên tự sát lại tăng.

Theo đó, tỷ lệ tự tử trung bình của 100.000 dân chỉ còn 16,5. Đây là mức thấp nhất kể từ cuộc thống kê đầu tiên vào năm 1978. Nguyên nhân chung dẫn đến tự tử đó là không giải quyết được vấn đề gia đình, học tập, công việc…

Ảnh minh họa: Fiveprime.

Tỷ lệ tự tử ở nữ chiếm đa số với tỷ lệ 92,1%.

Báo cáo mới nhất về việc phòng ngừa tự tử cho biết trong năm 2018 có tổng cộng 20.840 người tự tử, giảm 480 vụ so với năm trước đó.

Tuy nhiên, cũng theo báo cáo, số vụ tự tử ở thanh thiếu niên dưới 20 tuổi là 599 vụ, tăng 32 vụ so với năm trước đó. Đây cũng là tỷ lệ thanh thiếu niên tự sát cao nhất trong nhóm các nước phát triển G7. Nguyên nhân chính dẫn đến lứa tuổi tự sát cao là do bế tắc về học tập, con đường phát triển của tương lai sau khi ra trường.  

Sách Trắng cũng cảnh báo tình trạng tự tử ở thanh thiếu niên vẫn là vấn đề nghiêm trọng, đòi hỏi có các biện pháp phòng ngừa thận trọng. Sách Trắng cho biết, số vụ tự tử ở độ tuổi này gần như không thay đổi kể từ năm 1998 và trở thành vấn đề nghiêm trọng. Báo cáo nói thêm rằng hỗ trợ của cộng đồng là điều cần thiết bởi một số trường hợp tự tử xuất phát từ vấn đề trong gia đình./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục