Bạo lực bùng phát ở Ấn Độ, 219 người thương vong

Ngày 22/2, Daily Times dẫn lời một quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong các vụ bạo lực ở miền Bắc nước này đã tăng lên 19 người. Ngoài ra, theo ước tính có khoảng 200 người khác bị thương.

Cuối tuần trước, hàng nghìn binh lính quân đội đã được điều động tại bang Haryana nhằm đối phó với tình trạng biểu tình kéo dài. Nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo động khi những người quá khích phóng hỏa đốt nhà cửa, ga tàu và chặn lối vào các cao tốc. 

Những người biểu tình cũng phá hoại máy bơm cấp nước cho thủ đô Delhi, dẫn tới tình trạng thiếu nước sạch tại nhiều khu vực trong thành phố. Lo sợ bị tấn công, hàng loạt cửa hàng và trường học đã buộc phải đóng cửa trong nhiều ngày.

Một chiếc xe máy bị người biểu tình đốt cháy trơ khung trên phố.

Cộng đồng người Jat ở miền Bắc Ấn Độ đứng đầu các cuộc biểu tình này. Họ yêu cầu chính phủ phải đối xử công bằng về việc làm và giáo dục đại học đối với người Jat. 

Theo nguồn tin chính phủ, các lãnh đạo người Jat đã tham gia các cuộc đàm phán tại thủ đô Delhi cùng với Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh và chính quyền bang Haryana. Sau các cuộc đàm phán này, chính quyền bang đã tuyên bố chấp thuận các yêu cầu của cộng đồng người Jat.

Đến nay, tình trạng bạo lực đã nằm trong tầm kiểm soát và tại một số quận, lệnh giới nghiêm đã được gỡ bỏ.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục