Đại sứ quán Saudi Arabia tại Iran bị tấn công

Đêm 2/1, hàng chục người đã đột nhập, tấn công vào Đại sứ quán Saudi Arabia tại thủ đô Tehran.

Vụ việc xảy ra trong lúc mối quan hệ giữa 2 nước trở nên căng thẳng, sau khi Iran phản đối việc Saudi Arabia tử hình giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite, có Nimr Al-Nimr, với cáo buộc khủng bố.


Đám cháy bùng phát dữ dội tại Đại sứ quán Saudi Arabia ở Tehran. Ảnh RT

Ngày 1/1 vừa qua, Bộ Nội vụ Saudi Arabia thông báo đã hành quyết ông Nimr Al-Nimr - từng là một trong những nhân vật quan trọng, tham gia vào làn sóng biểu tình của người Shitte tại miền Đông Saudi Arabia năm 2011. Vụ hành quyết này đã vấp phải làn sóng giận giữ của người Hồi giáo dòng Shiite khắp nơi trên thế giới, trong đó có Iran, Lebanon và Iraq.

Tại Iran, nhiều người dân đã tập trung biểu tình xung quanh Đại sứ quán và lãnh sự quán của Saudi Arabia tại nước này. Hàng chục người đã đột nhập vào Đại sứ quán Saudi Arabia, phá hủy đồ đạc và đốt cháy trụ sở, bất chấp hàng rào an ninh được thắt chặt. Tuy nhiên, ngọn lửa của đám cháy đã được lực lượng an ninh nước này dập tắt, toàn bộ nhân viên tại Đại sứ quán được sơ tán đến nơi an toàn.

Ngay sau đó, những hình ảnh của vụ tấn công đã lan tràn trên các trang mạng xã hội của Iran, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Bộ Ngoại giao Iran lập tức yêu cầu người biểu tình kiềm chế, bình tĩnh, phản ứng hòa bình, nghiêm cấm thực hiện các vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Saudi Arabia tại thủ đô Tehran và lãnh sự quán nước này tại thành phố Mashhad./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục