Đức: EU cần giúp Hy Lạp tránh khỏi hỗn loạn vì người tị nạn

Hiện có khoảng 6.500 người di cư đang mắc kẹt tại khu vực phía Bắc Hy Lạp, tiếp giáp với Macedonia.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, hôm qua (28/2), Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ Hy Lạp để quốc gia này tránh rơi vào “hỗn loạn” vì dòng người nhập cư bất hợp pháp ngày một gia tăng.


Dòng người tị nạn vẫn đang tiếp tục đổ về Hy Lạp để tìm đường đến các quốc gia châu Âu khác.
(Ảnh: unhcr)

Bà Merkel nhấn mạnh, EU cần hỗ trợ Hy Lạp tránh rơi vào khủng hoảng người tị nạn, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone mà Hy Lạp là 1 thành viên.

Phát biểu của Thủ tướng Đức đưa ra vào thời điểm Hy Lạp bày tỏ quan ngại trước việc số lượng người tị nạn và người di cư trong lãnh thổ nước này ngày một gia tăng. Giới chức Hy Lạp nhận định, có khoảng 70.000 người di cư và tị nạn sẽ bị mắc kẹt tại quốc gia này trong tháng tới khi một số nước khu vực Balkan đưa ra quyết định đóng cửa biên giới với Hy Lạp.

Hiện có khoảng 6.500 người di cư đang mắc kẹt tại khu vực phía Bắc Hy Lạp, tiếp giáp với Macedonia, sau khi 4 quốc gia trong khu vực Balkan quyết định áp dụng các quy định mới nhằm hạn chế dòng người nhập cư./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục