Hàn Quốc và Trung Quốc thảo luận vấn đề Triều Tiên

Hai bên đã nhất trí rằng, Triều Tiên cần phải tạo ra những thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ hôm qua (28/2), đã tới thủ đô Seoul, Hàn Quốc để thảo luận với các quan chức nước chủ nhà về tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ (trái) trong cuộc gặp
 với người đồng cấp phía Hàn Quốc Hwang Joon-kook. (Ảnh: AFP)

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Hwang Joon-kook, ông Vũ Đại Vĩ nêu rõ, hai bên nhất trí ủng hộ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên, đồng thời cam kết thực hiện những nỗ lực chung để đảm bảo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Hàn Quốc Hwang Joon-kook cho biết, các bên cũng nhất trí rằng Triều Tiên cần phải tạo ra những thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động.

Cuộc gặp giữa hai quan chức nêu trên diễn ra sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí một thỏa thuận về mở rộng các lệnh trừng phạt trong Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên sau các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa mới đây của nước này.

Dự kiến, ông Vũ Đại Vĩ sẽ gặp Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se và các quan chức an ninh khác của Hàn Quốc trong ngày hôm nay, trước khi trở về nước vào ngày 3/3 tới./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục