Iran trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 thế giới, 77 người tử vong

Iran là quốc gia có số người tử vong vì Covid-19 cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc và là nước có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều thứ ba.

Iran ngày 3/3 ghi nhận 835 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.336, vượt Italy trở thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới.

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình nhà nước hôm nay, Thứ trưởng Y tế Iran Alireza Raisi cũng cho biết nước này hôm nay ghi nhận thêm 11 trường hợp tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 lên 77. Iran là quốc gia có số người tử vong vì Covid-19 cao thứ hai thế giới sau Trung Quốc. 

Trong khi đó, tại Nhật Bản, nước này đã xác nhận ca lây nhiễm đầu tiên ở thủ đô Tokyo, sau khi một phụ nữ ở độ tuổi 50 có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, Iran là quốc gia có số ca tử vong cao nhất do Covid-19 ở bên ngoài Trung Quốc. Ảnh: AFP

Hiện nay, tổng số ca mắc ở Nhật Bản là 987 người, trong đó bao gồm hơn 700 ca mắc từ du thuyền neo đậu và bị cách ly gần Tokyo trong tháng qua. 

Để giải quyết tình trạng thiếu khẩu trang, chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch yêu cầu các công ty sản xuất khẩu trang bán sản phẩm cho nhà nước với giá cố định. Biện pháp này lần đầu tiên được áp dụng, dựa trên đạo luật ban hành năm 1973, sau cuộc khủng hoảng dầu lửa.

Tại Hokkaido, nơi số ca mắc tăng cao, 3,3 triệu khẩu trang đã được cấp cho 80.000 hộ dân. Chính phủ Nhật Bản cũng quyết định trợ cấp cho 3 công ty sản xuất khẩu trang, nhằm tăng năng lực sản xuất nội địa, với mục tiêu cung cấp 600 triệu khẩu trang mỗi tháng./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục