Liên Hợp Quốc cứu trợ người dân Syria ở các khu vực bị vây hãm

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, gần 500.000 người Syria hiện sống ở các vùng bị bao vây, cô lập trong số 4,6 triệu người khó tiếp cận.

Liên Hợp Quốc và các tổ chức cứu trợ có kế hoạch phân phát hàng viện trợ nhân đạo cho 154.000 người Syria tại các khu vực bị vây hãm trong vòng 5 ngày tới.

Theo ước tính, hiện có gần 500.000 người Syria sống ở các vùng bị bao vây, cô lập. (Ảnh: BBC)

Điều phối viên cứu trợ của Liên Hợp Quốc Yacoub El Hillo cho biết, nếu được các bên cho phép, Liên Hợp Quốc sẵn sàng phân phát hàng cứu trợ cho 1,7 triệu người ở các vùng khó tiếp cận trong quý I năm 2016.

Liên Hợp Quốc ước tính, gần 500.000 người sống ở các vùng bị bao vây, cô lập trong số 4,6 triệu người khó tiếp cận. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc hy vọng lệnh ngừng bắn bắt đầu từ đêm 26/2 sẽ dẫn đến việc chấm dứt 15 địa bàn đang bị bao vây cô lập.

Hiện nay địa bàn bị vây hãm lớn nhất với 200.000 người mắc kẹt tại Deir al-Zor không nằm ở khu vực được áp dụng lệnh ngừng bắn do lực lượng phiến quân IS bị coi là quân khủng bố, bị loại khỏi thỏa thuận ngừng bắn.

Tuần trước, Liên Hợp Quốc đã dùng máy bay thả hàng cứu trợ xuống khu vực này nhưng gió to đã khiến toàn bộ 21 tấn lương thực rơi trệch mục tiêu hoặc mất tích và hư hỏng toàn bộ./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục