Lý Hoàng Nam lại gặp khó ở giải Nhật Bản F5 Futures

Theo kết quả bốc thăm giải F5 Futures, Lý Hoàng Nam tiếp tục gặp khó khăn khi tái đấu đối thủ Kento Kateuchi ở vòng 1.

Hôm qua, Lý Hoàng Nam  đã nhận được tin vui khi tăng 16 bậc trên BXH để vươn lên hạng 870 ATP thế giới. Tuy nhiên, có lẽ tay vợt Việt Nam cũng không thể quá vui vì anh lại tiếp tục đối đầu những hạt giống hàng đầu ở ngay vòng 1 giải Nhật Bản F5 Futures.

Theo đó, Hoàng Nam sẽ tái đầu hạt giống số 2 Kento Kateuchi ở ngay vòng 1. Đây chính là đối thủ đã đánh bại Hoàng Nam 6-4, 7-5 cũng ở vòng 1 giải Nhật Bản F4 Futures. 


Hoàng Nam tiếp tục không gặp may khi bốc thăm (Ảnh: JTA). 

Dù tay vợt chủ nhà này vừa bị tụt ba bậc xuống hạng 411 thế giới nhưng anh vẫn ở đẳng cấp cao hơn Hoàng Nam và chắc chắn tay vợt hàng đầu Việt Nam sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn "trả nợ" trước Takeuchi. 

Mục tiêu của Hoàng Nam trong năm nay là lọt vào top 500 thế giới nhưng nếu tiếp tục gặp 'vận đen' khi bốc thăm các giải Futures như hiện tại, cơ hội để Hoàng Nam làm được điều đó là không dễ dàng. 

Điều đặc biệt ở giải F5 Futures lần này là hầu hết các tay vợt có mặt ở vòng đấu chính đều là các tay vợt chủ nhà. Trong 32 VĐV dự vòng đấu chính, chỉ có Lý Hoàng Nam và Cheng Yu Yu (Đài Loan - Trung Quốc) là không mang quốc tịch Nhật Bản.

Theo VOV.VN

Tin cùng chuyên mục