Bóng chuyền nữ Việt Nam nắm chắc tấm vé bán kết ASIAD 19

Chiều 4/10, tại vòng 8 đội bóng chuyền nữ mạnh nhất, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Triều Tiên sau 4 séc đấu, qua đó gần như chắc chắn giành quyền vào bán kết ASIAD 19 để tạo nên lịch sử.

Các cô gái Việt Nam ăn mừng chiến thắng sau 4 séc đấu hấp dẫn. (Ảnh: Nam Trung)

Trước đó tại vòng bảng, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng thuyết phục Hàn Quốc để chiếm nhiều lợi thế ở cuộc đua vòng 8 đội. Đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt được giữ nguyên kết quả ở trận gặp Hàn Quốc và gặp hai đối thủ Triều Tiên, Trung Quốc để tranh vé vào bán kết.

Cuộc đối đầu với đội tuyển bóng chuyền nữ Triều Tiên có tính chất rất quan trọng. Nếu giành chiến thắng, cơ hội vào bán kết của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gần như là 100%, bởi ở trận còn lại, Trung Quốc khả năng cao sẽ thắng Hàn Quốc. Và chỉ khi Hàn Quốc thắng Trung Quốc 3-0 hoặc 3-1 và thắng cả Triều Tiên 3-0 hoặc 3-1 thì đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mới bị loại.

Đến với trận cầu gặp Triều Tiên, huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt sử dụng đội hình mạnh nhất gồm: Trần Thị Thanh Thúy, Trần Thị Bích Thủy, Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Khánh Đang, Trần Tú Linh, Hoàng Thị Kiều Trinh. Đây là những cái tên quen thuộc đã chinh chiến ở rất nhiều giải đấu lớn trong năm 2023.

Bước vào séc 1, hai đội giằng co hấp dẫn. Tuy nhiên, đẳng cấp của những Thanh Thúy, Kiều Trinh, Tú Linh được khẳng định đúng thời điểm, mang về chiến thắng 25-17 cho các cô gái Việt Nam.

Khởi đầu thuận lợi của Thanh Thúy và các đồng đội. (Ảnh: Nam Trung)

Sang séc 2, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ghi điểm trước nhờ pha phát bóng ra ngoài của đối thủ. Nhà cầm quân Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn giữ đội hình chủ lực nhằm bảo đảm sự ổn định về lối chơi và hiệu quả trong các pha tấn công. Kiều Trinh là cây ghi điểm chủ lực của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong séc này.

Trong khi đó, những pha dồn bóng cho Kim Hyeon Ju của Triều Tiên không còn phát huy được hiệu quả. Đáng nói, Kim Hyeon Ju chính là tay đập chủ lực của đội bạn, ghi tới 30 điểm cho Triều Tiên ở trận ra quân gặp Ấn Độ.

Mặc dù các cô gái Triều Tiên chơi rất cố gắng, thế nhưng chiến thắng séc đấu một lần nữa thuộc về tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với tỷ số 25-20.

Việt Nam dẫn trước 2-0 sau 2 séc đầu tiên. (Ảnh: Nam Trung)

Tưởng như Thanh Thúy và các đồng đội sẽ có trận thắng dễ dàng qua 3 séc đấu, thì ở séc 3, các cô gái Triều Tiên vùng lên mạnh mẽ để giành chiến thắng với tỷ số 25-20, rút ngắn còn 1-2.

Các cô gái Triều Tiên quyết tâm không bỏ cuộc. (Ảnh: Nam Trung)

Sang séc 4, Triều Tiên vẫn là đội chơi hay hơn. Thế nhưng, sau khi hai đội hòa 11-11, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chuỗi lên điểm ấn tượng để giành chiến thắng 25-22, chung cuộc thắng 3-1.

Với kết quả này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chờ đợi Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc trong trận đấu diễn ra vào lúc 18 giờ chiều nay (4/10) để xác định tấm vé vào bán kết. Nếu đi tiếp, đây sẽ là thành tích lịch sử của bóng chuyền nữ Việt Nam ở sân chơi ASIAD 19.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục