Đội tuyển Việt Nam trở về Hà Nội, chuẩn bị cho màn “tổng duyệt” với Philippines

Kết thúc đợt tập huấn tại Bà Rịa-Vũng Tàu, đội tuyển Việt Nam đã có mặt trở lại Hà Nội vào tối 10/12 để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi tham dự AFF Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam "lên dây cót" cho chiến dịch AFF Cup cuối năm nay. (Ảnh: VFF)

Trong thời gian tập huấn tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban huấn luyện đã tập trung chủ yếu cho các nội dung rèn về chiến thuật và củng cố nền thể lực cho các cầu thủ.

Bên cạnh đó, thông qua các buổi tập đối kháng, Ban huấn luyện cũng đã định hình được những nhân sự phù hợp nhất cho chiến dịch AFF Cup 2022. Tuy vậy, để đưa ra quyết định cuối cùng về lực lượng chính thức của đội tuyển, Ban huấn luyện sẽ tiếp tục căn cứ vào màn thể hiện của các cầu thủ trong trận giao hữu quốc tế gặp đội tuyển Philippines vào ngày 14/12 sắp tới trên sân vận động Hàng Đẫy.

Đây là trận đấu được đánh giá là màn “tổng duyệt” không chỉ đối với đội tuyển Việt Nam mà còn đối với cả đội khách Philippines trước thềm đấu trường khu vực.

Trả lời phỏng vấn trước khi cùng các đồng đội di chuyển ra Hà Nội, tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết cho biết: “Ở đội tuyển quốc gia nào cũng vậy, chúng ta phải hoàn thiện mình về cách chơi bóng, hoàn thiện bản thân. Còn việc phân tích đối thủ để đánh giá chuyên môn, ban huấn luyện cũng đã có sự chuẩn bị cả rồi. Năm nay, đội tuyển sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, vì đây là giai đoạn quan trọng.

HLV trưởng và Ban huấn luyện luôn sát sao và động viên anh em. Còn về chiến lược và kế hoạch, ban huấn luyện đã có sự tính toán. Về phần mình, anh em cầu thủ luôn giữ được sự đoàn kết trong đội, chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam”.

Văn Quyết cùng các đồng đội di chuyển ra sân bay. (Ảnh: VFF)

Văn Quyết cũng chia sẻ thêm: “AFF Cup sắp tới sẽ là giải đấu khắc nghiệt, với mật độ 3 ngày một trận. HLV trưởng đã gọi nhiều cầu thủ quan trọng hướng đến thành tích tốt ở giải đấu. Tính cạnh tranh ở đội tuyển rất cao. Theo quan điểm cá nhân tôi, sắp tới cầu thủ nào được thi đấu hãy luôn cháy hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ cho các cầu thủ được nghỉ ngơi trọn buổi sáng 11/12. Toàn đội sẽ trở lại sân tập vào chiều cùng ngày.

Trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ diễn ra vào 18 giờ ngày 14/12 trên sân vận động Hàng Đẫy.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục