Khởi tranh môn cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022

Ngày 11/12, tại Cung quy hoạch hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, môn cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của 227 vận động viên từ 19 đoàn của các tỉnh, thành phố, ngành.

Các kỳ thủ bước vào tranh tài ở bộ môn cờ vua.

Các kỳ thủ cả nam và nữ sẽ thi đấu các nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn, nội dung được đánh giá cao nhất ở môn cờ vua.

Một nội dung mới được đưa vào thi đấu lần đầu ở Đại hội Thể thao là cờ ASEAN, môn cờ mới, chuẩn bị cho các kỳ SEA Games trong tương lai.

Cụ thể, có 42 vận động viên thi đấu cờ ASEAN; 185 vận động viên cờ vua. Dự kiến nội dung cờ tiêu chuẩn sẽ kéo dài tới ngày 15/12, sau đó chuyển sang nội dung cờ nhanh và cờ chớp.

Đoàn Quảng Ninh có 16 vận động viên tham gia đầy đủ các nội dung thi đấu của cờ vua, cờ ASEAN.

Theo điều lệ giải đấu, các vận động viên thi đấu cờ vua cá nhân phải trải qua 9 vòng tròn tính tổng điểm để xếp hạng. Với nội dung đồng đội nam, nữ, đôi nam nữ, các kỳ thủ sẽ đánh 7 ván theo hệ Thụy Sĩ, tính điểm, xếp hạng vòng bảng, lấy 4 đội mạnh nhất vào bán kết và chung kết. Với cờ ASEAN, các kỳ thủ sẽ thi đấu theo thể thức 9 ván, theo luật cờ Đông Nam Á.

Dự kiến, môn cờ sẽ kết thúc vào ngày 19/12.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục