Nguyễn Thùy Linh bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open 2023

Chiều 17-9, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng kịch tính trước tay vợt người Nhật Bản Akari Kurihara tại trận chung kết đơn nữ Vietnam Open 2023, bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Nguyễn Thùy Linh bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open 2023.

Với thứ hạng 26 thế giới, tay vợt Nguyễn Thùy Linh được đánh giá cao hơn đối thủ đang đứng hạng 156. Tuy nhiên, bằng sức trẻ của mình, tay vợt người Nhật Bản đã tạo không ít khó khăn cho Thùy Linh trong trận chung kết.

Ở set 1, khá bất ngờ khi Akari Kurihara đã có một khởi đầu khá tốt khi dẫn trước 3-1 nhà đương kim vô địch Việt Nam. Nhưng ngay sau đó, Thùy Linh đã lên tiếng và không ngừng kéo dài khoảng cách với tay vợt Nhật Bản. Set đấu nhanh chóng kết thúc với chiến thắng 21-14 cho Thùy Linh.

Sức trẻ của Akari Kurihara gây nhiều khó khăn cho tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh.

Sang set 2, sức trẻ của Akari Kurihara đã khiến Thùy Linh có dấu hiệu xuống thể lực. Cô chơi dưới cơ Akari Kurihara trong suốt set 2 và nhận thất bại cách biệt 11-21.

Ở chiều ngược lại, Akari Kurihara thi đấu bùng nổ với những cú đập chất lượng, những pha bỏ nhỏ hiểm hóc và cách di chuyển linh hoạt. Với kết quả hòa 1-1 sau 2 set đấu, nhà đương kim vô địch Thùy Linh với Akari Kurihara bước vào set đấu quyết định thứ 3.

Ở set đấu thứ 3, set đấu quyết định, Akari Kurihara vẫn duy trì lợi thế dẫn điểm trước Thùy Linh. Tay vợt chủ nhà nỗ lực bám đuổi trước khi san hòa 17-17, rồi vượt lên dẫn 20-17 trước khi giành phần thắng 21-19, qua đó lên ngôi vô địch với chiến thắng 2-1 chung cuộc đầy kịch tính.

Như vậy, Nguyễn Thùy Linh đã chính thức bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open năm nay. Đây chắc chắn là hành trang quan trọng cho Thùy Linh trước khi cô chính thức lên đường tham dự ASIAD 19 tại Trung Quốc.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục