Ông Koshida Takeshi chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF

Sáng 1-6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố vị trí tân Giám đốc kỹ thuật của VFF là ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản).

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao áo lưu niệm cho tân Giám đốc kỹ thuật  VFF Koshida Takeshi.

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, là ứng cử viên do Ban chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng huấn luyện viên Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Ông từng đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên (HLV) trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật của Câu lạc bộ Zweigen Kanazawa - đội bóng thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010.

Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Koshida Takeshi sẽ là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, giám đốc kỹ thuật cho các CLB và trung tâm bóng đá...

Việc ông Koshida Takeshi trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF cũng cho thấy những nỗ lực của VFF trong việc đầu tư có chiều sâu cho công tác chuyên gia người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, qua đó góp phần giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục xây dựng các nền tảng cần thiết để hướng tới mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục