Quế Ngọc Hải được giảm án, sẵn sàng trở lại tuyển Việt Nam

Trung vệ đội trưởng U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải đã chính thức được giảm án kỷ luật. Anh có thể trở lại thi đấu ngay tại vòng 4 V-League vào cuối tuần này và đã sẵn sàng lên tuyển Việt Nam vào giữa tháng.

Ngọc Hải có thể trở lại đội tuyển ngay trong ít ngày tới. 

Chiều qua (8/3), Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đưa ra quyết định này. Thông báo của Ban kỷ luật có đoạn: “Giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải tại quyết định số 403/QĐ-LĐBĐVN ngày 18/9/2015 của Ban kỷ luật LĐBĐVN. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.”

Trước đó, trung vệ này đã có tình huống phạm lỗi làm gãy chân đồng nghiệp Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) trong trận đấu giữa hai đội tại vòng 25 V-League hôm 13/9. Án kỷ luật ký ngày 18/9 đã quyết định đình chỉ thi đấu Ngọc Hải trong vòng 6 tháng. Tức là trung vệ này sẽ chỉ có thể trở lại từ sau ngày 18/3 tới.

Tuy nhiên, do Ngọc Hải đã có những hành động hối lỗi và chủ động tìm cách khắc phục sai lầm của mình, Ban kỷ luật VFF đã quyết định nhẹ tay với trung vệ này.

Quyết định của VFF không chỉ giúp Ngọc Hải có thể trở lại sớm hơn. Quan trọng hơn, quyết định này trao cho Ngọc Hải cơ hội để thi đấu trở lại nhằm chứng minh phong độ của mình với tân huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng. Nếu thể hiện tốt tại vòng 4 & 5 V-League, Ngọc Hải sẽ ngay lập tức được triệu tập khi tuyển Việt Nam tập trung hôm 14/3.

Bản thân Ngọc Hải đang được đánh giá là trung vệ tốt nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Anh cũng là đội trưởng của U23 Việt Nam ở SEA Games và vòng loại giải U23 châu Á hồi năm ngoái. Sự trở lại của Ngọc Hải sẽ tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho hàng thủ tuyển Việt Nam.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục