Thua Australia, U18 nữ Việt Nam giành ngôi Á quân Đông Nam Á 2022

Tối 4/8, đội tuyển nữ U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Akira Ijiri thi đấu nỗ lực, nhưng không thể làm nên bất ngờ trước Australia và thua 0-2 ở trận chung kết Giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á.

Hai đội trưởng cùng Ban trọng tài trước trận chung kết. (Ảnh: VFF)

Các cô gái U18 nữ Việt Nam nhập cuộc tự tin ở những phút đầu. Đội bóng áo đỏ phần nào tạo ra sự bất ngờ cho đối phương với những cơ hội đưa bóng áp sát khung thành U18 nữ Australia. Tuy nhiên, đã không tình huống nào được cụ thể hóa thành bàn thắng.

Cạnh tranh quyết liệt. (Ảnh: VFF)

Sau những phút đầu bất ổn, đội tuyển nữ U18 Australia dần lấy lại thế trận nhờ sự vượt trội về thể hình. Các học trò của huấn luyện viên Ijiri Akira chỉ có thể cầm chân đối phương được 40 phút, trước khi Sienna Saveska đệm bóng cận thành từ đường chuyền của đồng đội, mở tỷ số của trận đấu.

Các cầu thủ nữ U18 Australia sở hữu kỹ thuật đồng đều. (Ảnh: VFF)

Tới phút 52, đội tuyển U18 Australia nhân đôi cách biệt. Tiếp tục là pha đệm bóng cận thành, Mary Stanic-Floody ghi tên mình lên bảng tỷ số.

Đội tuyển nữ U18 Việt Nam chơi nỗ lực trong những phút sau đó để tìm kiếm bàn thắng, cũng như bảo vệ mảnh lưới của đội nhà. Dù vậy, không có thêm bàn thắng nào được ghi cho tới khi kết thúc trận đấu.

Phòng ngự chặt chẽ những phút cuối. (Ảnh: VFF)

Chung cuộc, thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri giành Huy chương Bạc Giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Đội giành Huy chương Đồng là U18 nữ Thái Lan khi đánh bại Myanmar 2-0.

Tiền đạo Ngọc Minh Chuyên (số 10) của U18 nữ Việt Nam đoạt danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải.

Đội hình xuất phát U18 nữ Việt Nam trong trận chung kết gặp Australia. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển U18 nữ Việt Nam trên bục vinh quang. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Akira Ijiri động viên các học trò sau trận chung kết cống hiến. (Ảnh: VFF)

Ban huấn luyện cùng các cầu thủ đội tuyển U18 nữ Việt Nam ăn mừng thành tích Á quân tại Giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022. (Ảnh: VFF)

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục