VFF và Giám đốc Kỹ thuật Yusuke Adachi thống nhất không gia hạn hợp đồng

Sau hơn 2 năm làm việc tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Chuyên gia Yusuke Adachi cho biết, ông rất tiếc vì lý do gia đình nên không thể tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản – Yusuke Adachi. (Ảnh: VFF)

Chuyên gia người Nhật Bản, Yusuke Adachi trở thành Giám đốc Kỹ thuật của VFF từ ngày 1/7/2020. Trong thời gian công tác tại đây, với kinh nghiệm và kiến thức theo tiêu chuẩn thế giới của mình, ông Yusuke Adachi đã có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo huấn luyện viên (từ bằng C đến bằng Pro), nhận được sự đồng ý của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc độc lập tổ chức các khóa đào tạo huấn luyện viên, đào tạo được các huấn luyện viên – những người sẽ nắm tương lai của bóng đá Việt Nam.

Cùng với đó là việc xây dựng hệ thống huấn luyện tập trung quốc gia ở lứa tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực cho các câu lạc bộ bóng đá và trung tâm bóng đá, bao gồm đào tạo huấn luyện viên và hệ thống phát triển đào tạo trẻ, những công việc liên quan đến sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông cũng đã góp phần nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam để đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới, đồng thời tích cực cập nhật các phương pháp và kỹ thuật huấn luyện đẳng cấp thế giới mới nhất.

Tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi cho biết, VFF ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chuyên gia Yusuke Adachi trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật, đồng thời chúc ông thành công trong công việc sắp tới.

Chuyên gia Yusuke Adachi cho biết, ông rất tiếc vì lý do gia đình nên không thể tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Nhân cơ hội này, ông muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo VFF, các thành viên gia đình bóng đá Việt Nam, các huấn luyện viên vì sự chăm chỉ và cống hiến của họ, những người đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ông cũng mong muốn sẽ có thể tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam từ Nhật Bản. Ông Yusuke Adachi chúc bóng đá Việt Nam tiếp tục thành công.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục