Tiếng việt | English

Một giải đấu thành công

TQĐT - Tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Thanh thiếu nhi tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức Giải Cầu lông CNVC-LĐ, lực lượng vũ trang năm 2016.

Ban Tổ chức giải trao các giải cho đôi nam 31 đến 40 tuổi tại Giải cầu lông CNVC - LĐ, lực lượng vũ trang năm 2016.

Tham gia giải năm nay có 195 vận động viên (VĐV) đến từ 15 đoàn thuộc công đoàn các ngành Giao thông - Vận tải, Xây dựng, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Công an tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các huyện, thành phố. Các VĐV thi đấu ở các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp, đơn nam, đơn nữ. 

Trong loạt thi đấu giữa các đôi nam, đơn nam ở các lứa tuổi đã tạo ấn tượng sâu sắc với các cổ động viên bởi lối đánh lắt léo, đầy kịch tính, giành nhau từng điểm giữa các cặp đôi của Liên đoàn Lao động tỉnh - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình - Công ty cổ phần Giấy An Hòa hay Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn - Công đoàn Viên chức tỉnh… Chứng kiến trận đấu giữa đôi VĐV của Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn và Công đoàn Viên chức tỉnh nhiều pha khiến khán giả cảm thấy nghẹt thở, bởi các đội tận dụng mọi lợi thế để giành nhau từng điểm. Với bản lĩnh thi đấu dày dạn, đầy kinh nghiệm, cặp đôi Hoàng Trung Hiếu - Trương Hữu Việt của Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn đã giành chiến thắng với pha đập cầu dứt khoát, hóc búa, bỏ nhỏ điêu luyện.


Trận chung kết đơn nam lứa tuổi 35 tuổi trở lên tại Giải cầu lông CNVC - LĐ,
 lực lượng vũ trang năm 2016.

Dù được coi là phái yếu nhưng những trận đấu của các cặp VĐV nữ không kém phần kịch tính, hồi hộp, gay cấn. Với lối đánh chắc chắn, mỗi pha cầu đều tính toán kỹ lưỡng cộng với sự phối hợp nhịp nhàng, cặp đôi Lại Thị Thùy Trang - Nguyễn Thị Phương Loan của Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh và Đinh Thị Thu Trang - Đinh Thị Hải Yến của Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang đã tạo ấn tượng đẹp trong lòng khán giả đến cổ vũ. Có lẽ vì vậy mà trận đấu nào của các đôi vận động viên nữ cũng thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo khán giả.

Sau lượt thi đấu vòng loại, Ban Tổ chức lựa chọn những VĐV đạt thành tích cao bước vào thi đấu tứ kết, bán kết và tranh giải nhất, nhì. Đây cũng là lúc những kỹ thuật và kinh nghiệm thể thao của các tay vợt được bộc lộ. Chia sẻ với chúng tôi về điều này, VĐV Lại Thị Thùy Trang của Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh nói, khi vào trận đấu, các đối thủ đều ngang sức, ngang tài. Lối đánh khác biệt, sắc sảo, đưa ra những chiến thuật đúng lúc là những yếu tố quan trọng để giành ưu thế. Tham gia giải lần này, chị thi đấu ở 2 nội dung (đơn nữ và đôi nữ) và đem về 2 tấm Huy chương Vàng cho đoàn. Kết thúc giải, các VĐV của đoàn Công đoàn ngành Xây dựng đã giành được 7 huy chương các loại và đoạt giải nhất toàn đoàn

Đánh giá về giải đấu, ông Phạm Hồng Phong, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khẳng định, đây là giải đấu thường niên nhằm khuyến khích, động viên công nhân, viên chức - lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong tỉnh tích cực luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, một trong những hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2016). Đây thực sự là sân chơi bổ ích để các VĐV giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tổ chức hoạt động thể thao cũng như trong công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục