Tiếng việt | English

Sôi nổi phong trào thể thao ngành Y tế tỉnh

TQĐT - Đội ngũ cán bộ, y bác sỹ ngành Y tế tỉnh ngày ngày tập trung cho công tác chuyên môn khám, chữa bệnh, phòng chống dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm… Để rèn luyện sức khỏe phục vụ nghiệp vụ chuyên môn các cán bộ y tế  đã tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao, tạo nên một sân chơi hấp dẫn, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh.

Một trận thi đấu cầu lông tại giải thể thao ngành Y tế tỉnh năm 2016.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao đã được các cơ quan, đơn vị y tế quan tâm. Vào các buổi chiều sau giờ làm việc, trên sân thể thao các đơn vị y tế từ tỉnh đến cơ sở luôn sôi động các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao. Hiện ngành Y tế tỉnh có trên 2.500 cán bộ, công nhân, viên chức - lao động (CNVC-LĐ) làm việc ở 35 đơn vị y tế. Nhằm thúc đẩy phong trào, động viên CNVC-LĐ trong ngành tích cực luyện tập thể dục thể thao, góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các đơn vị đã đầu tư sân bãi tập luyện, tổ chức các cuộc thi thu hút đông đảo mọi người tham gia. Hàng năm, các đơn vị y tế tích cực hưởng ứng các giải thể thao toàn ngành, giải thể thao cấp tỉnh và trong khối như Giải thể thao Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh, Giải cầu lông Khối các cơ quan tỉnh, Giải cầu lông công nhân viên chức lao động, Giải cầu lông CBVC-LĐ nữ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10... đã thu hút đông đảo cán bộ trong toàn ngành tham gia.

Tiêu biểu các đơn vị có phong trào rèn luyện thể thao mạnh là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y dược học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm, Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương, Chiêm Hóa. Bên cạnh đó, các đơn vị còn thành lập câu lạc bộ (CLB) thể thao như CLB bóng đá của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, CLB cầu lông của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh. Chị Nguyễn Thị Hảo, cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ, ngoài công tác chuyên môn, chị cũng thường xuyên tham gia tập luyện thể dục thể thao. Chịu khó rèn luyện không chỉ nâng cao thể lực mà khi tham gia các giải đấu đoạt giải cao thì vui và hào hứng lắm, tạo động lực để làm việc tốt hơn. 

Để có được phong trào như trên, các đơn vị y tế đã tích cực đầu tư kinh phí xây dựng sân chơi, trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ thể thao. Vì vậy, hầu hết các đơn vị đều có sân chơi, bãi tập thể thao, đặc biệt Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã đầu tư gần 200 triệu đồng xây dựng nhà thi đấu đa năng, các đơn vị khác không gian tập luyện phù hợp với điều kiện tại cơ sở. Ông Nguyễn Quốc Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cho biết, cuối năm 2014, đơn vị đã đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng với 1 sân cầu lông, 1 bàn bóng bàn. Từ khi có sân thể thao, mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, mọi người cùng nhau thi đấu cầu lông, bóng bàn tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên.

Anh Hứa Đình Tứ, cán bộ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh cho biết, ngày trước, phần lớn anh chị em trong cơ quan cứ xong công việc là về. Từ ngày cơ quan đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng, anh cùng mọi người trong cơ quan mới tích cực tham gia tập luyện. Điều này đã giúp mọi người lấy lại sự cân bằng giữa làm việc và giải trí, thư giãn về tâm lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua các hoạt động thể thao đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong ngành Y tế, xây dựng tình đoàn kết gắn bó đồng nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, nhân dân.                        

Bài, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục