Tạo sân chơi thể thao cho người lao động

TQĐT - Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động ngày một tốt hơn, Công ty cổ phần Giấy An Hòa đã thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao cho cán bộ, công nhân viên, tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển.

Công ty cổ phần Giấy An Hòa tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm
Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 - 4 và kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5, công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức giải thể thao trong toàn công ty. Đây cũng là hoạt động lớn trong chuỗi các hoạt động trong tháng công nhân thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, là sân chơi để người lao động trong công ty giao lưu, học hỏi lẫn nhau và duy trì phong trào thể dục, thể thao. Ông Nguyễn Đức Phong, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, quan tâm đến đời sống tinh thần, rèn luyện thể chất cho cán bộ, công nhân viên, lao động luôn là tiêu chí được công ty đặt lên hàng đầu. Vì vậy, để tạo cho cán bộ, công nhân viên, lao động có sân chơi lành mạnh sau thời gian làm việc căng thẳng là việc làm cần thiết đã được công ty thường xuyên tổ chức trong những năm gần đây. Tại giải lần này, có sự tham gia của các vận động viên đến từ tất cả các phòng, ban, đơn vị sản xuất trong công ty.

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Phân xưởng bột cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo công ty, người lao động không chỉ được rèn luyện thể thao mà còn thường xuyên được khích lệ, động viên để phát triển phong trào ngày càng rộng khắp. Từ các giải đấu trong công ty, các vận động viên tiêu biểu sẽ được lựa chọn thành lập đội, tiếp tục được rèn luyện, cọ xát, giao lưu với các công ty khác trên địa bàn tỉnh. 

Anh Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, với phương châm tăng cường các hoạt động tại cơ sở, công đoàn tích cực tổ chức các phong trào thể dục, thể thao giúp người lao động có điều kiện rèn luyện sức khỏe, phòng chống các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cho cán bộ, công nhân trong công ty. Thành tích thể thao cũng rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là các vận động viên đến sân chơi này có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Công ty cũng đã chú trọng xây dựng các sân thể thao tạo điều kiện cho người lao động vui chơi sau ngày làm việc. Công ty đã xây dựng được sân cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền và tennis phục vụ đông đảo cán bộ, công nhân, lao động tập luyện.

Có thể thấy phong trào thể dục thể thao ở Công ty cổ phần Giấy An Hòa đã được quan tâm đúng mức, góp phần rèn luyện sức khỏe để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả lao động.     

 Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục