Tiếng việt | English

Thể thao gắn tình đoàn kết của giới báo chí trong tỉnh

TQĐT - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018), vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và các chi hội nhà báo tổ chức thành công Giải cầu lông giới báo chí tỉnh Tuyên Quang năm 2018. Đây là sân chơi bổ ích, góp phần gắn tình đoàn kết của những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba ở nội dung đôi nam nữ phối hợp.

Giải đấu năm nay thu hút gần 50 vận động viên (VĐV) là những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tại các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh và các cơ quan báo chí của tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố. Các VĐV tham gia thi đấu tranh tài ở các nội dung: Đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp, đôi nam (từ 45 tuổi trở lên, dưới 45 tuổi).

Là phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại tỉnh tham gia giải lần này, VĐV Nguyễn Quang Cường phấn khởi cho biết: “Giải cầu lông giới báo chí là một hoạt động thiết thực, một sân chơi khá thú vị, đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của những người yêu thích môn cầu lông trong giới báo chí. Bằng tinh thần đoàn kết, cao thượng trong thể thao, tôi cũng như các VĐV khác đã tích cực tham gia với mong muốn cống hiến hết mình vì chất lượng của giải”.


Các VĐV tham gia thi đấu ở nội dung đôi nam lứa tuổi từ 45 tuổi trở xuống.

Anh Tạ Chí Cường, Phó trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Lâm Bình nói, bên cạnh những tay vợt chuyên nghiệp, tạo thương hiệu trong giới báo chí tỉnh nhà, tại giải lần này đã thu hút thêm nhiều tay vợt trẻ, mới lần đầu tiên tham gia thi đấu nhưng đã thi đấu hết mình, quyết tâm giành thành tích cao nhất. Vì vậy, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi ngay từ vòng loại.

Những tiếng reo hò của cổ động viên làm cho không khí các trận thi đấu của giải thêm cuồng nhiệt và hấp dẫn. Tại trận chung kết đôi nam nữ phối hợp giữa đôi VĐV của Báo Tuyên Quang và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã diễn ra rất gay cấn, khán giả thực sự hồi hộp với những miếng đánh của đôi bên. Các cặp đôi đã thể hiện hết mình qua kỹ thuật đánh, những pha đập hay cứu cầu... Lần đầu tiên tham gia cổ vũ một giải thể thao của giới báo chí tỉnh nhà, phóng viên Lê Thị Thùy, phòng Văn hóa - Xã hội, Báo Tuyên Quang chia sẻ, được xem các trận thi đấu tại giải lần này em thấy các trận đấu đã diễn ra rất quyết liệt. Qua đó, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và thi đấu hết mình của các VĐV - nhà báo. Giải đấu năm nay đã mang đến cho khán giả một bầu không khí vui vẻ, sôi động.


Các VĐV tham gia thi đấu ở nội dung đôi nam nữ phối hợp.

Theo đồng chí Phùng Thị Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giải cầu lông giới báo chí tỉnh năm nay là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao nói chung và phong trào cầu lông nói riêng ở các đơn vị báo chí trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, học hỏi và hiểu biết lẫn nhau giữa các hội viên nhà báo, giữa các hội viên với tổ chức hội.

Kết thúc, Ban Tổ chức giải đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải. Giải đấu đã trở thành điểm nhấn, hoạt động thực sự ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục