VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018: Altay (Kazakhstan) thắng kịch tính 3-2 Vân Nam (Trung Quốc)

Thắng nhàn 2 set đầu nhưng Altay (Kazakhstan) phải rất vất vả sau đó để thắng kịch tính 3-2 trước Vân Nam (Trung Quốc).

Ở set đấu đầu tiên, CLB Altay (Kazakhstan) và Vân Nam (Trung Quốc) đã cống hiến cho người hâm mộ thế trận đôi công hấp dẫn với màn bám đuổi tỉ số kịch tính. Sở hữu chiều cao ấn tượng, Altay (Kazakhstan) đã tận dụng lợi thế và cơ hội ghi điểm tốt hơn và kết thúc với tỉ số 25-18 trong set đấu đầu tiên.

Set 2 cho thấy sự vượt trội của CLB Altay (Kazakhstan) với những pha tấn công sắc bén và hiệu quả. Trong set đấu này, CLB Altay (Kazakhstan) liên tục dẫn điểm và tạo ra khoảng cách lớn về điểm số với đối thủ. Vân Nam (Trung Quốc) hoàn toàn bất lưc trong các pha phòng thủ và chấp nhận thất bại với tỉ số 15-25.


Vân Nam (Trung Quốc) đã để thua dễ trong 2 set đầu

Bất ngờ đã đến ở set 3 khi Vân Nam (Trung Quốc) thi đấu ổn định với các tình huống tấn công sắc bén. Trong khi đó, Altay (Kazakhstan) thi đấu trùng xuống và dưới sức. Theo đó, Vân Nam (Trung Quốc) đã nhanh chóng kết thúc set 3 với tỉ số cách biệt 25-13 trước Altay (Kazakhstan) và đưa trận đấu sang set 4.

Set 4 cho thấy phong độ ấn tượng của Vân Nam (Trung Quốc) khi vươn lên dẫn điểm và bỏ xa đối thủ một khoảng cách rất lớn. Tuy nhiên, Altay (Kazakhstan) đã nỗ lực thi đấu và có chuỗi lên 7 điểm liên tiếp rất ấn tượng. Trong cuối set, Vân Nam (Trung Quốc) và Altay (Kazakhstan) đã cống hiến cho khán giả màn rượt đuổi tỉ số kịch tính. Các cô gái Vân Nam (Trung Quốc) phòng thủ tốt và tận dụng cơ hội thành công để kết thúc set 4 với tỉ số 26-24, đưa trận đấu sang set 5.


Altay (Kazakhstan) đã phải rất vất vả để giành chiến thắng trước Vân Nam (Trung Quốc)

Trong set 5 quyết định, Altay (Kazakhstan) liên tục để Vân Nam (Trung Quốc) dẫn điểm. Tuy nhiên, sự hoạt động của hàng chắn và đặc biệt là các tình huống tấn công được tận dụng tốt ở những thời điểm quyết định đã giúp Altay (Kazakhstan) có chiến thắng nghẹt thở 15-13 ở set đấu quyết định. Qua đó, khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc 3-2 trước Vân Nam (Trung Quốc).

Như vậy, Altay (Kazakhstan) đã có 2 chiến thắng và lượt trận cuối sẽ gặp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam của chúng ta. Trong khi đó, Vân Nam (Trung Quốc) sẽ đối đầu với ĐH Hokkaido (Nhật Bản).

Theo VTV.VN

Tin cùng chuyên mục