Chợ tự phát vi phạm hành lang đường bộ: Dễ mọc, khó dẹp

- Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị; phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức dựng rạp, lều quán… công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Người dân vẫn lơ là chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng

- Đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người vẫn đang là một trong những biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch Covid- 19. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ngày 9-5 tại 1 số nơi trên địa bàn thành phố nhiều người vẫn lơ là, chủ quan với việc này.

Nhiều người dân Sơn Dương vẫn lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19

- Tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Ngày 1-5, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Công điện số 01 yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Tuyên Quang online tại huyện Sơn Dương, địa bàn giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc, người dân vẫn còn chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hành trình về nguồn, ý nghĩa và thiết thực

- Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021) và Tháng Thanh niên 2021, trong 2 ngày 20 và 21-3, tại thôn Bó Củng, xã Kim Bình (Chiêm Hóa), Đoàn Thanh niên các xã Kim Bình, Linh Phú, Tri Phú, Vinh Quang, Bình Nhân, Trường THPT Kim Bình và Báo Tuyên Quang đã tổ chức các hoạt động về nguồn.

Dải “pha lê” khổng lồ giữa núi rừng Hồng Thái

- Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái (Na Hang) đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu chẳng muốn rời xa.

Đổi thay ở Kim Bình

- Phát huy truyền thống hào hùng, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, người dân Kim Bình đã và đang tự lực tự cường vươn lên trong lao động sản xuất tạo sự đổi thay từng ngày trên vùng quê cách mạng.

Tin xem nhiều

Đổi thay ở Kim Bình

- Phát huy truyền thống hào hùng, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, người dân Kim Bình đã và đang tự lực tự cường vươn lên trong lao động sản xuất tạo sự đổi thay từng ...