Du lịch trên bản Mông

- Thôn Khuổi Trang, Khuổi Củng, xã Xuân Lập (Lâm Bình) có phần đông đồng bào Mông sinh sống, nằm cheo leo trên đỉnh núi cao quanh năm mây phủ. Khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, bản sắc văn hóa đặc sắc, ẩm thực với những món ăn được làm ra từ các sản vật của địa phương làm say lòng du khách. Cho dù quãng đường lên đây không dễ, nhưng lãnh đạo huyện Lâm Bình đang có quyết tâm cao, muốn biến nơi đây thành địa điểm “săn mây” kết hợp du lịch homestay lý tưởng cho du khách.

Mùa lê ngọt Hồng Thái

- Tháng 8 là thời điểm người dân xã Hồng Thái (Na Hang) rộn ràng thu hái lê chín. Đây là loại cây trồng khá phù hợp với điều kiện thời tiết của địa phương, cho quả chín giòn ngọt và đậm vị, mọng nước. Bình quân mỗi cây lê cho thu nhập từ 3 đến 4 triệu đồng/ vụ cao hơn 1,5 lần so với các loại cây trồng khác trên cùng đơn vị diện tích.

Các cơ quan đơn vị và nhân dân tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Sáng 28 – 8 (tức ngày 21-7 âm lịch), nhân ngày giỗ lần thứ 52 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Tuyên Quang) để dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại độc lập tự do, thống nhất đất nước.

76 năm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

- 76 năm qua, lực lượng Công an Tuyên Quang đã góp phần cùng Công an cả nước phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mang lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Chợ tự phát vi phạm hành lang đường bộ: Dễ mọc, khó dẹp

- Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị; phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức dựng rạp, lều quán… công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Người dân vẫn lơ là chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng

- Đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người vẫn đang là một trong những biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch Covid- 19. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ngày 9-5 tại 1 số nơi trên địa bàn thành phố nhiều người vẫn lơ là, chủ quan với việc này.

Tin xem nhiều