Người dân vẫn lơ là chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng

- Đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người vẫn đang là một trong những biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch Covid- 19. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ngày 9-5 tại 1 số nơi trên địa bàn thành phố nhiều người vẫn lơ là, chủ quan với việc này.

Nhiều người dân Sơn Dương vẫn lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19

- Tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Ngày 1-5, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có Công điện số 01 yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Tuyên Quang online tại huyện Sơn Dương, địa bàn giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc, người dân vẫn còn chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hành trình về nguồn, ý nghĩa và thiết thực

- Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021) và Tháng Thanh niên 2021, trong 2 ngày 20 và 21-3, tại thôn Bó Củng, xã Kim Bình (Chiêm Hóa), Đoàn Thanh niên các xã Kim Bình, Linh Phú, Tri Phú, Vinh Quang, Bình Nhân, Trường THPT Kim Bình và Báo Tuyên Quang đã tổ chức các hoạt động về nguồn.

Dải “pha lê” khổng lồ giữa núi rừng Hồng Thái

- Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái (Na Hang) đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu chẳng muốn rời xa.

Đổi thay ở Kim Bình

- Phát huy truyền thống hào hùng, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, người dân Kim Bình đã và đang tự lực tự cường vươn lên trong lao động sản xuất tạo sự đổi thay từng ngày trên vùng quê cách mạng.

Cán bộ, nhân dân theo dõi phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng

- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25-1 đến 2-2-2021. Trong niềm hân hoan, phấn khởi, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh theo dõi phiên khai mạc với niềm tin Đại hội sẽ thành công, đề ra đường lối đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong thời kỳ mới.

Mùa hè ý nghĩa

- Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian nghỉ hè của các em học sinh muộn và ngắn hơn mọi năm. Tuy nhiên, các cơ sở Đoàn xã, phường, thị trấn đã chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức chơi trò chơi, học kỹ năng sống, ôn tập kiến thức... Từ đó, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, có một môi trường an toàn để phát triển toàn diện.

Cội nguồn yêu thương

- Gia đình luôn là nơi mỗi người tìm về để được yêu thương, chia sẻ và cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc. Mỗi gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên một xã hội tốt, là nguồn động lực, khích lệ và tạo điều kiện cho con, cháu trưởng thành.

Tin xem nhiều

Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương

- Ngày 25-1-2021, tức 23 tháng Chạp Tết Nhâm Dần, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh phối hợp với Hội Nông dân, Ủy ban MTTQ, Công An, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình ...

Cam sành được mùa, được giá

- Thời điểm này, những vườn cam sành Hàm Yên đang chín rực, nhuộm màu vàng óng trên khắp các triền đồi, những người nông dân trên địa bàn huyện Hàm Yên đang tất bật, nhộn nhịp vào ...

1.241 tân binh lên đường nhập ngũ

- Sáng 18-2, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn 1.241 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.