Tiếng việt | English

Khai mạc Liên hoan ảo thuật thành phố Hồ Chí Minh

Tối 6-12, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức khai mạc Liên hoan Ảo thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Liên hoan năm nay thu hút 70 nghệ sĩ là thành viên Câu lạc bộ Ảo thuật của các trung tâm văn hóa thành phố, quận, huyện. Ngoài ra, liên hoan còn có sự tham gia của của thành viên câu lạc bộ ảo thuật của các tỉnh, thành lân cận. Liên hoan năm nay có hai nội dung thi: ảo thuật sân khấu (trò lớn và trò khéo) và ảo thuật đường phố.

Đây là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật thành phố và các tỉnh, thành giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quần chúng. Đây cũng là cơ hội để các những tài năng trẻ có dịp thể hiện niềm đam mê ảo thuật, phát huy sức sáng tạo của mình.

Bên cạnh đó, thông qua liên hoan Ảo thuật 2019, các nhà quản lý, đơn vị nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng chất lượng nghệ thuật của đội ngũ ảo thuật thành phố hiện nay, từ đó định hướng phong trào, đề ra giải pháp đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức biểu diễn, thúc đẩy sự phát triển văn hóa nghệ thuật thành phố.

Liên hoan diễn ra đến ngày 8-12.

Theo NDĐT

Tin cùng chuyên mục