Tiếng việt | English

Trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích dành cho cá nhân, tập thể xuất sắc nhất cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng hơn 300 triệu đồng.

Tiết mục biểu diễn của các thí sinh tham gia cuộc thi. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và kỷ niệm 1979 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tối 3/3, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chung kết và Trao giải Cuộc thi Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6-2019.

Đây là một trong các hoạt động chính nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 2-17/3.

Theo ban tổ chức, Cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm nay ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, các cá nhân ở những độ tuổi khác nhau.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 488 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh 17 tuổi, 1 thí sinh đến từ đất nước Estonia (đã tham gia Cuộc thi Duyên dáng Áo dài lần 5 năm 2018), 3 thí sinh trên 70 tuổi; trong đó, đặc biệt có 1 thí sinh 79 tuổi.

Các thí sinh được chia thành các bảng A1, A2, A3 và B1, B2, B3 và tham gia trình diễn qua các vòng thi sơ khảo, bán kết và chung kết.

Tập thể và cá nhân biểu diễn trang phục áo dài ấn tượng được tuyên dương tại cuộc thi.
(Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích dành cho cá nhân, tập thể xuất sắc nhất cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng hơn 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ dành cho thí sinh mặc Áo dài ấn tượng nhất; thí sinh cao tuổi nhất và thí sinh trẻ tuổi nhất.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: Các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay có sự đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng về phần nội dung, trang phục và chuyển tải đến người xem thông điệp về nét đẹp văn hóa, tinh thần của tà áo dài Việt Nam; đồng thời xây dựng các chủ đề biểu diễn có tính thời sự, ý nghĩa.

Nhiều tập thể đã vận động sự tham gia của các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ, đặc biệt là những bộ áo dài được chăm chút tỉ mỉ tạo nên bức tranh rực rỡ, sống động. Qua đó cho thấy, cuộc thi thật sự đã có sự lan tỏa sâu rộng đến với người dân tại thành phố; góp phần tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài.

Qua 6 lần tổ chức, Cuộc thi Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho người dân thành phố và bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; tạo sự lan tỏa trong việc hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6 năm 2019 và góp phần tôn vinh Áo dài Việt Nam.

Đồng thời, thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, khuyến khích và nêu cao tình yêu trang phục áo dài trong giới trẻ và người dân Việt Nam.

Đây cũng là dịp để tìm kiếm những đại diện tiêu biểu nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của chiếc Áo dài, tiếp tục giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như tạo nguồn nhân lực tham gia quảng bá cho các hoạt động của Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục